อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

​​​​​​​เปิดพิกัด!! นั่งบีทีเอสเที่ยวงาน "ลอยกระทง"

​​​​​​​เปิดพิกัด!! นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสเที่ยวงาน “วันลอยกระทง” เลือกตามใจชอบฟินได้ทั่วกรุงฯ-สมุทรปราการ พร้อมคุมเข้มโควิด-19 ดูแลความปลอดภัยผู้โดยสาร ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 15.21 น.


นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันที่ 31 ต.ค. เป็นวันลอยกระทง ซึ่งถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชาวไทยทุกคน บีทีเอสจึงขอเชิญชวนประชาชน และผู้โดยสารเที่ยวงานวันลอยกระทงตามเส้นทางรถไฟฟ้าฯ ได้แก่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ผู้โดยสารสามารถลงสถานีหมอชิต ทางออกที่ 3, สวนลุมพินี ลงที่สถานีศาลาแดง ทางออกที่ 6, อุทยานเบญจสิริ ลงสถานีพร้อมพงษ์ ใช้ทางออกที่ 6, สวนเบญจกิติ ลงสถานีอโศก ใช้ทางออกที่ 4,

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ และไอคอนสยาม ลงสถานีสะพานตากสิน ใช้ทางออกที่ 2 แล้วต่อเรือโดยสาร ใช้เวลาประมาณ 5 นาที, วัดปริวาส และวัดด่าน ลงสถานีช่องนนทรี ใช้ทางออกที่ 2, เทศบาลสมุทรปราการ ลงสถานีปากน้ำ ใช้ทางออกที่ 6 และเมืองโบราณลงที่สถานีเคหะฯ ใช้ทางออกที่ 3 หรือ 5ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงเน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกของผู้โดยสาร รวมถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่เดินทางมาร่วมสืบสานประเพณีดังกล่าว ดังนี้ ตรวจสัมภาระผู้โดยสารก่อนเข้าระบบรถไฟฟ้าเพื่อตรวจหาวัตถุต้องห้าม อาทิ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด อย่างเข้มงวดทุกสถานี ตลอด 24 ชั่วโมง, ประกาศเตือนผู้โดยสารระมัดระวังทรัพย์สินของตนเองระหว่างโดยสารรถไฟฟ้า

กำชับสถานีต่างๆ ให้ควบคุมติดตามการใช้งานโทรทัศน์วงจรปิด ( CCTV ) ตลอดเวลาการให้บริการ, จัดชุดสุนัขตรวจวัตถุระเบิด (K9) ออกตรวจสอบพื้นที่ในระบบรถไฟฟ้า, ตรวจคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารก่อนเข้าใช้บริการในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และคัดกรองสุขภาพของเจ้าหน้าที่ ทุกครั้งก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่, ให้ผู้โดยสารทุกท่าน สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกครั้ง ระหว่างการเดินทาง และจัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกสถานี เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น เช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า จุดสัมผัสร่วมภายในสถานี และบริเวณรอบสถานีด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น