อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

โวยไร้เงินสำรองต้องปิดร้าน 'คนละครึ่ง'ไม่โอนเงินวันหยุด

ร้านค้าที่เข้าโครงการคนละครึ่ง โวย ได้เงินไม่ครบ ไม่มีเงินสำรองในการลงทุนต่อ ด้านธนาคารกรุงไทยโร่ชี้แจง ติดเสาร์ - อาทิตย์ รัฐจะโอนเงินให้วันธรรมดา อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 21.45 น.


หลังจากโครงการ "คนละครึ่ง" เปิดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com และได้รับสิทธิสามารถใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" วันแรก ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.63 ที่ผ่าน ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2563 ซึ่งภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปผ่านฝ่ายของผู้ซื้อ 50% โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดมี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ถามข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการคนละครึ่ง ในฐานะร้านค้า ว่า เมื่อวาน มีลูกค้ามาใช้สิทธิ์ตามโครงการ  ตอนตี 2 เมื่อคืนมีเงินเข้าบัญชีแค่ครึ่งหนึ่ง ทำไมถึงเข้าแค่ครึ่งหนึ่งคะซึ่งในเวลาต่อมา ธนาคารกรุงไทยก็เข้ามาให้คำตอบว่า ระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีร้านค้าที่ผูกกับ www.คนละครึ่ง.com เป็น 2 ส่วน คือ เงินจากแอพ เป๋าตังของลูกค้า จะเข้าบัญชีในวันถัดไป ส่วนเงินของรัฐอีกครึ่งหนึ่ง จะโอนเข้าในวันทำการของรัฐ หรือวันธรรมดา ที่ไม่ใช่วันหยุดราชการหลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ร้านค้าที่เข้าโครงการต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น อาทิ ร้านขนาดเล็กใช้เงินหมุนเวียนต่อวันยังจะกักเงินทุนของพ่อค้าแม่ค้าไว้อีก วันนี้คงต้องหยุดให้ลูกค้าใช้บริการก่อน น่าจะให้เงินคืนพร้อมกันจะได้ซื้อของมาขายทัน, ถ้ารู้ตั้งแต่แรก จะไม่สมัครเลย เงินดอง ไม่มีเงินไปซื้อของแล้ว กำไรไม่กี่บาท ฯลฯ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%

ความคิดเห็น