อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"แอร์เอเชีย"@สุวรรณภูมิวันแรกคึกอัดโปรราคา477 บาท

ไทยแอร์เอเชีย @สุวรรณภูมิวันแรกคึกคักสุดๆ อัดโปรโมชั่น 4 เส้นทาง เริ่มแค่ 477 บาท ย้ำไม่ใช่บ้านหลังใหม่แต่เป็นบ้านที่คุ้นเคย ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 18.39 น.

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยถึงแผนการขยายเส้นทางบิน และโอกาสในการเติบโตของสายการบินในสถานการณ์ปัจจุบันว่า  แม้สถานการณ์ภาพรวมของการท่องเที่ยวยังไม่กลับมาอยู่ในสภาวะปกติ เเต่เเอร์เอเชียยังมองเห็นโอกาสในการเพิ่มการให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งได้เปิดทำการบินในวันที่ 25 ส.ค.63 เป็นวันแรก โดยจะเป็นทางเลือกให้ผู้โดยสารมีความสะดวกมากขึ้น นอกจากการใช้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งที่นี่ยังคงให้บริการทุกเส้นทางตามปกติ 
         
 นายสันติสุข กล่าวต่อว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไม่ใช่บ้านหลังใหม่ เเต่เป็นบ้านที่พวกเราคุ้นเคย เรามองว่าการให้บริการที่กรุงเทพฯ ทั้ง 2 ท่าอากาศยาน เป็นข้อได้เปรียบและโอกาสทั้งกับเเอร์เอเชีย นักท่องเที่ยวเดินทาง รวมทั้งเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในภาพรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย เเละประเทศไทยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวเส้นทางระหว่างประเทศ ก็จะเป็นโอกาสให้เกิดการเชื่อมต่อเที่ยวบินได้ง่าย เเละมีทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับทุกคน
 
        

นายสันติสุข กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามสำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่เชียงใหม่ 5 เที่ยวบินต่อวัน ภูเก็ต 3 เที่ยวบินต่อวัน กระบี่ 2 เที่ยวบินต่อวัน เเละสุราษฎร์ธานี 2 เที่ยวบินต่อวันในแรกนี้ได้รับการตอบรับที่น่าพอใจ มีอัตราขนส่งผู้โดยสารขาออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70% ทั้งนี้ในโอกาสเที่ยวบินปฐมฤกษ์ แอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นบินประหยัด ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้ง 4 เส้นทาง ราคาสมาชิก BIG เริ่มต้นที่ 744 บาทต่อเที่ยว ราคาบุคคลทั่วไป เริ่มต้น 787 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้เเต่วันนี้ถึงวันที่ 27 ก.ย.63 เดินทาง 25 ก.ย.-24 ต.ค.63

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%