อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ธนารักษ์เร่งเยียวยา 40 ผู้เช่า ประสบเหตุไฟไหม้ที่ราชฯดอนเมือง

อธิบดีกรมธนารักษ์ สั่งการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอัคคีภัยในที่ราชพัสดุ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร อย่างเต็มที่ อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.50 น.


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้รับแจ้งจากนายคณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์ ผู้อำนวยการกองบริหารที่ราชพัสดุกรุงเทพมหานคร ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท.1225 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุดังกล่าวและเป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุกับกรมธนารักษ์ประมาณ 40 ราย นายยุทธนา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองบริหารที่ราชพัสดุกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลที่ราชพัสดุในพื้นที่ดังกล่าว ตั้งโต๊ะรับคำร้องเพื่อสำรวจความเสียหายของผู้เช่าที่ได้รับผลกระทบ ก่อนนำไปกำหนดแนวทางในการบริหารจัดการและให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อไป



ในวันเดียวกัน นายยุทธนาได้มอบหมายให้นายคณาวุฒิ ร่วมต้อนรับพลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ที่เดินทางมาเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัย พร้อมมอบสิ่งของพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวด้วย



นายยุทธนา กล่าวว่า ฝากแสดงความห่วงใยไปยังประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ที่จะให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้เช่าที่ราชพัสดุอย่างเต็มที่ โดยสั่งการให้นางศุกร์ศิริ บุญญเศรษฐ์ รองอธิบดีด้านที่ราชพัสดุ ร่วมประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางในการบริหารจัดการที่ราชพัสดุดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไป





คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13