อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ธนารักษ์ผุดคอนโดฯข้าราชการ เฟสสองขายไม่เกินล้านใน9จังหวัด

ธนารักษ์ ผุดคอนโดฯเฟสสอง ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ให้ข้าราชการรายได้น้อย อีก 9 จังหวัดทั่วประเทศ หลังเฟสแรก จองเกิน 4 เท่า ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 16.01 น.


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ เตรียมขยายโครงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยบนที่ราชพัสดุระยะสอง ออกไปอีก 9 จังหวัด รวม 684 ยูนิต อาทิ เชียงใหม่ อุดรธานี กระบี่ และสงขลา หลังจากโครงการระยะแรกได้รับการตอบรับจากข้าราชการพลเรือนเป็นอย่างดีมีคนจองเต็มแล้วในหลายพื้นที่ทั้งเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ทั้งนี้การสร้างโครงการระยะสอง จะใกล้เคียงกับโครงการในปัจจุบัน โดยมีขนาดห้อง 40 ตารางเมตร ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจำนวนมากเช่นกัน เพราะพื้นที่ที่กรมจัดหานั้น เป็นพื้นที่ใกล้ส่วนงานราชการ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการได้เป็นจำนวนมาก

"เมื่อเห็นว่าครั้งที่ผ่านมา ที่เราทำได้รับการตอบรับล้นหลาม เราก็เตรียมเปิดเฟส 2 ต่อ ในอีก 9 จังหวัด จังหวัดละ 76 ยูนิต เช่นเดิม ก็จะเปิดให้ข้าราชการพลเรือนได้มีสิทธิจองก่อน ซึ่งหากในอนาคตความต้องการยังมีอยู่ กรมฯก็พร้อมขยายไปในจังหวัดอื่นๆ อีก"นายยุทธนา กล่าวว่า การเปิดจองที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในเฟสแรก ได้รับการตอบรับดีมาก โดยในเขตกรุงเทพฯ มีที่บริเวณบางจาก พระโขนง, ช่องนนทรี ยานนาวา และบางกะปิ ห้วยขวาง มีปริมาณการจองเข้ามาเกิน 3-4 เท่าแห่งละกว่า 300 ราย ขณะที่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ บริเวณบางกระสอ, ปากเกร็ด และบางพูด มีปริมาณจองเข้ามากกว่า 200 ราย ซึ่งทั้งหมดจะต้องพิจารณาคุณสมบัติ เพื่อคัดเลือกผู้จองแต่ละรายอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามในส่วนของภูมิภาค คือ นครราชสีมา ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี ยังมีผู้จองไม่ครบ ซึ่งเตรียมจะเปิดให้จองรอบ 3 หากยังไม่หมดจะเปิดโอกาสให้ข้าราชการทั่วประเทศ  รวมถึงองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ตำรวจและทหาร เข้าร่วมจองได้ด้วย

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ จะได้รับกรรมสิทธิ์ในห้องพักอาศัย ได้สิทธิการเช่าที่ราชพัสดุ 30 ปี กรมธนารักษ์ผ่อนปรนอัตราค่าเช่า 25% จากอัตราปกติ และยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุสัญญาเช่า สามารถโอนสิทธิให้ทายาทหรือคู่สมรสได้เมื่อผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี และสามารถโอนสิทธิให้บุคคลที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดได้เมื่อครบ 5 ปี ซึ่งผู้ได้รับสิทธิสามารถยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ในเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 14