อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

พาณิชย์การันตี10ปั๊มน้ำมัน 7พันแห่งเติมเต็มลิตร

กรมการค้าภายใน การันตีออกใบประกาศเกียรติคุณ 10 บริษัทน้ำมัน  เต็มลิตร ถูกต้องตามมิเตอร์ ครอบคลุมเกือบ 7,000 ปั๊มทั่วประเทศ ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15.37 น.


นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังการจัดงานประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบการที่ร่วมเครือข่ายการกำกับดูแลด้านชั่งตวงวัด ว่า กรมฯ ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับบริษัทน้ำมันที่เข้าร่วมโครงการสถานีบริการน้ำมันเต็มลิตร จำนวน 10 ราย ที่ทำธุรกิจน้ำมันอยู่ในประเทศ ครอบคลุมปั๊มน้ำมันประมาณ 7,000 แห่ง เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจว่าการเข้าไปเติมน้ำมันในปั๊มที่ได้รับการรับรองเหล่านี้ จะได้น้ำมันเต็มลิตร ถูกต้องตามมิเตอร์กำหนดไว้

“กรมฯ ได้ร่วมมือกับบริษัทเจ้าของปั๊มน้ำมันยี่ห้อต่างๆ ทำการตรวจสอบมิเตอร์วัดในปั๊มน้ำมันของตัวเอง แล้วไปตรวจและให้การรับรองอีกที ถ้าต่อไปมีปัญหา การเติมน้ำมันไม่เต็มลิตร หรือเติมขาดโดยมีผู้บริโภคร้องเรียนเข้ามา กรมก็จะตักเตือนไปยังเจ้าของแบรนด์เลย แต่ถ้ายังเกิดซ้ำอีก ก็จะถอนการให้เครื่องหมายรับรอง แต่ที่ผ่านมาแทบจะไม่มีการร้องเรียนเรื่องเติมน้ำมันไม่เต็มลิตรเข้ามาเลย”

สำหรับบริษัททั้ง 10 ราย ได้แก่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด, บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน), บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด, บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน), บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด, บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท พี โอ ออยล์ จำกัด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12