อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

สั่งเฝ้าระวัง 8 สนามบินภูธร อีสาน-เหนือ รับมือพายุ "โนอึล"

กรมท่าอากาศยาน สั่งเฝ้าระวัง 8 สนามบินภูธร อีสาน-เหนือ รับมือพายุ “โนอึล” ถล่มไทย 18-20 ก.ย. นี้ เตรียมเข้าเคลียร์พื้นที่ทันที หากเกิดสาธารณภัย แนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทาง ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15.12 น.


นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ เพื่อติดตามและเตรียมความพร้อมรองรับสาธารณภัย ทย. ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือนอิทธิพลของพายุโซนร้อน "โนอึล" บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องและอาจส่งผลให้เกิดดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก ช่วงวันที่ 18-20 ก.ย.63 นั้น

ในวันนี้ (18 ก.ย.) ได้ประชุมทางไกลผ่านทางจอภาพ หรือระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Video Conference) ร่วมกับ ทย. ในสังกัด ที่คาดว่าจะอยู่ในเส้นทางของพายุโนอึล จำนวน 8 จังหวัด ได้แก่ ท่าอากาศยานสกลนคร นครพนม อุดรธานี เลย อุบลราชธานี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด และแพร่ โดยได้เน้นย้ำให้ท่าอากาศยานติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมรายงานให้ศูนย์ประสานงานส่วนกลางทราบเป็นระยะผ่านกลุ่มไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง (ชม.) เพื่อประเมินสถานการณ์ร่วมกันนอกจากนี้ให้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หอบังคับการบิน สายการบิน สํานักงานอุตุนิยมวิทยา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อเตรียมความพร้อมกรณีเกิดสาธารณภัย เพื่อแก้ไขสถานการณ์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามจะติดตามสถานการณ์ และพร้อมรายงานให้ผู้โดยสารทราบกรณีเกิดสถานการณ์ โดยผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารของกรมท่าอากาศยานได้ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อ : Department of Airports และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารให้เผื่อเวลาในการเดินทางมาท่าอากาศยาน เพื่อให้ทันต่อการเดินทางตามตารางการบินที่กำหนดไว้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11