อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

"สันติ"ยันชงชื่อ"ปลัดคลังคนใหม่" เข้าครม.สัปดาห์หน้า

สันติ ยันชง “ปลัดคลังคนใหม่” เข้า ครม.สัปดาห์หน้า ส่วนโยกใหญ่รอสัปดาห์ถัดไป มั่นใจทำงานเข้าขากับ ปรีดี รมว.คลังใหม่ ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 15.34 น.


นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กล่าวว่า ในการประชุม ครม.สัปดาห์หน้า คลังจะเสนอชื่อปลัดคลังคนใหม่ให้ ครม. พิจารณาเห็นชอบ แทนนายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง ที่จะเกษียณอายุราชการในสิ้นเดือนก.ย.63 โดยเบื้องต้นน่าจะเสนอชื่อปลัดคลังใหม่แค่ตำแหน่งเดียวก่อน ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ จะเสนอโยกย้ายในสัปดาห์ต่อๆไป  เพราะในปีนี้คลังจะมีผู้บริหารเกษียณอายุหลายราย

“การแต่งตั้งปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ต้องคุยกับหลายฝ่าย รมว.การคลังก็ต้องเห็นชอบ และอาจจะต้องหารือกับนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ในฐานะผู้กำกับดูแล คลัง ตลอดจน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามยังบอกไม่ได้ว่าปลัดคลังคนใหม่จะเป็นใคร แต่เชื่อว่าข้าราชการของคลัง ทุกคนมีความสามารถทั้งหมด สามารถรับตำแหน่งได้แน่นอน”

สำหรับกระแสมีข่าวนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน จะข้ามห้วยมานั่งตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลังนั้น นายสันติ ระบุว่า เรื่องนี้ยังไม่ทราบ ส่วนการทำงานร่วมกับนายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง คนใหม่ เชื่อว่าไม่มีปัญหาในการแบ่งงาน และเชื่อว่าจะทำงานเข้าขากันได้ดี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น