อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563

เกียร์ล้อขัดข้อง-ปิดสนามบินนราฯ เครื่องบินทร.ลงฉุกเฉิน

เครื่องบินกองทัพเรือ ลงจอดฉุกเฉินสนามบินนราธิวาส ระบบเกียร์ล้อหน้าขัดข้อง ท่าอากาศยานประกาศปิดรันเวย์ เคลื่อนย้ายเครื่องบิน คาดเปิดบริการสนามบินได้ 12 ส.ค.นี้ อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 19.34 น.


เมื่อวันที่ 11 ส.ค. นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน(ทย.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากท่าอากาศยานนราธิวาสว่า เมื่อเวลา 11.55 น. อากาศยานของกองทัพเรือ แบบ Fokker F-27 ทะเบียนเครื่อง RTN-1202 เดินทางจากท่าอากาศยานอู่ตะเภา ปลายทางท่าอากาศยานนราธิวาส เกิดเหตุขัดข้องระบบเกียร์ล้อหน้ามีปัญหา จึงขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนราธิวาส ภายในอากาศยานมีกัปตัน ลูกเรือรวม 11 คน ซึ่งท่าอากาศยานได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงเตรียมพร้อมก่อนเครื่องลงจอดบริเวณก่อนหัวทางวิ่ง 02 โดยเครื่องบินลำดังกล่าวได้ลงจอดเป็นที่เรียบร้อย อากาศยานได้รับความเสียหายเล็กน้อย 


           
นายทวี กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ท่าอากาศยานนราธิวาสได้ออกประกาศ NOTAM แจ้งปิดทางวิ่ง (รันเวย์) เพื่อรออุปกรณ์ยกและเคลื่อนย้ายเครื่องบินจากหน่วยงานในจังหวัดนราธิวาส ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเวลา 06.00น. ของวันที่ 12 ส.ค.63 ทำให้สายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินที่ WE 291 เส้นทางสุวรรณภูมิ - นราธิวาส ต้องบินไปลงที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ โดยสายการบินจัดรถรับส่งต่อมายังจังหวัดนราธิวาส และเที่ยวบินที่ WE 292 เส้นทางนราธิวาส - สุวรรณภูมิ สายการบินได้จัดรถรับส่งผู้โดยสารไปขึ้นที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ หรือให้ผู้โดยสารเลื่อนวันเดินทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย คาดว่าในวันที่ 12 ส.ค. 63 จะสามารถเปิดทำการบินได้ตามปกติ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29