อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

เปิดตัวหน้ากากผ้า-แจ็คเก็ตลดไวรัส 99%

‘Blue Bear’พลิกวิกฤตโควิด ทุบธุรกิจเสื้อผ้าสำเร็จรูป เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ หน้ากากผ้ารุ่นเซฟการ์ดเสื้อแจ็คเก็ตป้องกันไวรัส 99% ภายใน 2 ชั่วโมงบนพื้นผิวผ้า พร้อมยับยั้งแบคทีเรีย ใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยลดกลิ่นอับชื้น พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 17.08 น.

นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ ซีอีโอ บริษัท พาลาดิน เวิร์คแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูป ชุดยูนิฟอร์มพร้อมใช้งาน (Ready to wear) ภายใต้แบรนด์ชั้นนำ “Blue Bear” เปิดเผยว่า บริษัทได้นำนวัตกรรมใหม่ มาผลิตเป็นหน้ากากผ้า และเสื้อแจ็คเก็ต แบรนด์ Blue Bear ที่มีคุณสมบัติสามารถลดเชื้อไวรัสบนพื้นผิวผ้าได้มากถึง 99% ภายในเวลา 2 ชั่วโมง จึงไม่เกิดการสะสมของเชื้อไวรัส และแบคทีเรียบนผ้าเป็นเวลานานข้ามวันเหมือนหน้ากากผ้าทั่วไป ช่วยเพิ่มการปกป้องได้มากขึ้น ทั้งยังสามารถนำไปซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยคุณสมบัติคงอยู่ ไม่อันตรายต่อผู้สวมใส่และสิ่งแวดล้อม
 
“สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แม้จะผ่อนคลายลงแล้วแต่ก็อาจจะเกิดมีการแพร่ระบาดขึ้นอีกระลอกใหม่ อีกทั้งยังเป็นช่วงหน้าฝน ที่สามารถเกิดการแพร่กระจายของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์เอ ได้ง่าย การใส่ผลิตภัณฑ์ Blue Bear ทั้งหน้ากากผ้ารุ่นเซฟการ์ดและเสื้อแจ็คเก็ตแอนตี้ไวรัส ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น “
 
สำหรับหน้ากากผ้ารุ่นเซฟการ์ด: แอนตี้ไวรัส และแอนตี้แบคทีเรียของ Blue Bear ออกแบบมา 2 รูปทรง ทั้งทรงแบบสามมิติ หรือสไตล์เกาหลี มีลวดปรับจมูกมีเฉพาะขนาดของผู้ใหญ่ และทรงสองมิติ หรือสไตล์ยุโรป คล้ายกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่สวมใส่ง่าย มี 3 ขนาด ผู้ใหญ่ เด็กเล็กและเด็กโต คุณหนูๆ สามารถสวมใส่ได้เอง ซึ่งหน้ากากทุกชิ้นจะมาพร้อมกับซิลิโคนปรับสายคล้องหูหมดปัญหาหน้ากากหลวมหรือคับไป
 
นอกจากนี้ยังแถมสายคล้องหน้ากากแก้ปัญหาการลืมวางหน้ากากทิ้งไว้อีกด้วย ส่วนเสื้อแจ็คเก็ตแอนตี้ไวรัส เป็นเสื้อสวมทับลำลองแขนยาวและมีฮู้ทในตัว มีทั้งหมด 3 สี คือ ดำ, เทา, โอโรส, และ 4 ไซส์ให้เลือก เหมาะกับการใส่เพื่อเดินทาง หรือผู้ที่ต้องการการป้องกันการติดเชื้อทั้งไวรัสและแบคทีเรีย สามารถซักและใช้ซ้ำได้  โดยได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเสื้อแจ็คเก็ตแอนตี้ไวรัสและแอนตี้แบคทีเรีย คาดว่าในปีนี้จะสามารถจำหน่ายได้ประมาณ 1 แสนชิ้น 
 
สำหรับคุณสมบัติหน้ากากผ้ารุ่นใหม่นี้ ผ้าชั้นนอกใช้สารไทเทเนียมไดออกไซด์และซิลเวอร์คลอไรด์ เพื่อเป็นตัวสร้างคุณสมบัติในการลดไวรัสได้ 99% ในเวลา 2 ชั่วโมง ส่วนผ้าชั้นในได้นำซิงค์ออกไซด์มาหลอมละลายที่อุณหภูมิสูงกว่า 300 องศาเซลเซียส ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นอับหรือกลิ่นเหม็นรบกวน ทำให้ผู้สวมใส่หน้ากากผ้าของ Blue Bear สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันหมดกังวลเรื่องของกลิ่น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25