อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'กรมเจรจาฯ'หนุนจำหน่ายสินค้าเกษตรกร 5 จังหวัด

'กรมเจรจาฯ' ลงพื้นที่เพชรบุรี หนุนจำหน่ายสินค้ากลุ่มเกษตรกร 5 จังหวัด ชี้ช่องใช้ประโยชน์จาก เอฟทีเอ ขยายตลาดต่างประเทศ เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 16.30 น.

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผย หลังเปิดงาน “สร้างโอกาสสินค้าเกษตรไทย ขยายตลาดส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าโรบินสันไลน์สไตล์ จังหวัดเพชรบุรี ว่า การจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2563 เพื่อเปิดพื้นที่ให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ ในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง 5 จังหวัด ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และราชบุรี ได้นำสินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปที่คัดสรรแล้วมาร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้า เพื่อช่วยเพิ่มรายได้และช่องทางการจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร และผู้ประกอบการในพื้นที่

ทั้งนี้ กรมฯ ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล) ที่ให้เร่งช่วยฟื้นฟูและสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการในภูมิภาคต่างๆ ของไทย โดยเฉพาะผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 กรมฯ จึงได้ร่วมกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ คัดสรรสินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปที่มีคุณภาพมาร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าภายในงาน เช่น น้ำมันมะพร้าวและผลิตภัณฑ์มะพร้าวทับสะแก สับปะรดเหลืองสามร้อยยอด นมอัดเม็ดจากสหกรณ์ โคนมห้วยสัตว์ใหญ่ ผ้าเขียนลายทอง ผลิตภัณฑ์กระเป๋าจากป่านศรนารายณ์ เครื่องสำอาง และเกลือทะเลขัดผิวเพื่อสุขภาพ เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังจัดให้มีคลีนิกให้ข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับอัตราภาษีนำเข้า-ส่งออกของประเทศคู่ค้าเอฟทีเอ กฎระเบียบทางการค้า และขั้นตอนการใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอ กิจกรรมพิเศษ อาทิ นาทีทองลดราคาสินค้า และตอบคำถามชิงรางวัล โดยผู้ร่วมงานสามารถชิม ช้อป และชิลกับสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ กรมฯ เตรียมจัดงานรูปแบบเดียวกันให้กับกลุ่มเกษตรกร ภาคเหนือตอนล่าง ที่จังหวัดพิษณุโลกในเดือนกันยายนต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%