อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

'สรรพากร'แจงทำตามขั้นตอน ติดหมายเรียก'อดีตขรก.'

สรรพากร แจงเหตุติดหมายเรียกสรรพากร หน้าบ้านอดีตข้าราชการ เผยปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมาย โดยยึดข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเป็นสำคัญ พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.03 น.


สืบเนื่องจากกรณี มีอดีตข้าราชการรายหนึ่ง ได้ถูกเจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพากร พื้นที่เขตกรุงเทพมหานคร 9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ทุ่งสองห้องอีก 2 นาย มาเคาะประตูบ้านเพื่อขอติดหมายเรียกของสรรพากร  ทั้งที่เป็นข้าราชการบำนาญ ไม่เคยประกอบธุรกิจอะไรเลย

นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี (กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร ชี้แจงว่า การดำเนินการดังกล่าวของสำนักงานสรรพากรพื้นที่เขตกรุงเทพมหานคร 9  ได้ปฏิบัติตามระเบียบอย่างถูกต้อง เนื่องจากที่ผ่านมาสรรพากรพื้นที่9 ได้รับเรื่องให้ตรวจสอบ จึงได้ขออนุมัติพื้นที่เพื่อออกตรวจสภาพกิจการของบริษัทดังกล่าว แต่จากการออกตรวจพบว่าสถานประกอบการปิด และจากการขอคัดหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคลต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่าบริษัทฯได้แจ้งเลิกไปแล้วทั้งนี้ตามขั้นตอนกรมฯ จะต้องส่งหนังสือเชิญพบตามที่อยู่ของผู้ชำระบัญชีที่แจ้งไว้ต่อทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งที่อยู่ของผู้ชำระบัญชีดังกล่าวอยู่บ้านเลขที่304/581แฟลต14 การเคหะบางบัว ซอยพหลโยธิน49/1แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ดังนั้น สรรพากรจึงได้ดำเนินการตามขั้นตอน โดยออกหนังสือเชิญไปตามที่อยู่ดังกล่าว และได้ขออนุมัติสรรพากรพื้นที่ส่งหนังสือเชิญพบด้วยตนเอง หากไม่สามารถส่งได้หรือไม่มีผู้รับ จึงได้ปิดหนังสือเชิญพบดังกล่าว และในการปิดหนังสือเชิญพบเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความตำรวจเพื่อเป็นพยานว่ามิได้ทำให้เกิดความเสียหายใดๆ ซึ่งการดำเนินการส่งหนังสือดังกล่าว ได้ปฏิบัติตามมาตรา 8 แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งเป็นไปตามระเบียบฯอย่างถูกต้อง

อดีตขรก.หัวใจแทบวาย จู่ๆสรรพากรควงตร.ปิดหมายหน้าบ้าน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%

ความคิดเห็น