อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

รบ.เตรียมแจกบัตรกำนัล กระตุ้นท่องเที่ยวไทย2มาตรการ

ททท.คุยกระทรวงการคลังได้ข้อสรุปการจัดทำ 2 มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ให้แนวหน้าสู้โควิดเที่ยว และเตรียมเปิดลงทะเบียนแจกบัตรกำนัลเที่ยวไทย อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 22.30 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ได้หารือกับกระทรวงการคลังได้ข้อสรุปการจัดทำ 2 มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ระยะเวลาดำเนินการ 4 เดือน ระหว่างเดือนก.ค. – ต.ค.63 โดยเตรียมนำเสนอเข้าสู่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ พิจารณา ก่อนเสนอที่ประชุม ครม. สัปดาห์หน้าเห็นชอบ

มาตรการแรก สร้างกำลังใจ ผ่านการสนับสนุนงบประมาณการศึกษาดูงาน 3 วัน 2 คืน ผ่านบริษัทนำเที่ยวในประเทศ ให้คนที่ทำงานแนวหน้าสู้โควิด-19 ทั้งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) กว่า 1.2 ล้านคน

มาตรการที่ 2 เที่ยวปันสุข โดยมีบัตรกำนัลดิจิทัลสำหรับการท่องเที่ยวภายในประเทศ มีเงื่อนไขต้องเป็นการเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี 4 ล้านคน โดยเปิดลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ ซื้อบัตรกำนัลเป็นค่าห้องพักแล้วเมื่อประชาชนนำบัตรกำนัล ดังกล่าวไปใช้จ่ายในโรงแรม เช่น ห้องพัก ห้องอาหาร สปา และ ร้านขายสินค้าที่ระลึกแล้ว  รัฐบาลจะโอนเงินคืนให้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่อไป โดยวงเงินดำเนินการยังไม่ได้สรุป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 47