อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

บอร์ดบินไทยประกาศไม่รับค่าตอบแทน ตั้งแต่เดือนมิ.ย.

บอร์ดการบินไทย ประกาศไม่รับค่าตอบแทน ตั้งแต่เดือน มิ.ย. ช่วยเหลือบริษัทฯ ยันบอร์ด-ครอบครัว ไม่ได้สิทธิ์ตั๋วฟรีนานแล้ว ตั้งแต่ปี 57 เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.05 น.


ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค.63 บริษัท การบินไทยฯ ได้จัดประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) บริษัทฯ ครั้งพิเศษ โดยมี พลอากาศเอกชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ประธานบอร์ดเป็นประธาน พร้อมด้วยกรรมการที่ได้รับแต่งตั้งใหม่ ทั้ง 3 คน ได้แก่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายบุญทักษ์ หวังเจริญ และนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ซึ่งการประชุมดังกล่าว บอร์ดบริษัทฯ มีมติร่วมใจช่วยเหลือองค์กรโดยไม่รับค่าตอบแทนรายเดือน ตั้งแต่เดือน มิ.ย.63 ซึ่งก่อนหน้านี้บอร์ดบริษัทฯ ได้ร่วมใจลดค่าตอบแทนรายเดือนลง 50% ตั้งแต่เดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้บอร์ดบริษัทฯ และครอบครัว ไม่ได้รับสิทธิบัตรโดยสารฟรี และสิทธิประโยชน์ใดๆ ตั้งแต่ปี 57 ซึ่งเป็นไปตามมติบอร์ดบริษัทฯ และผลการประชุมจากคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจในปี 57 ให้ยกเลิกสิทธิประโยชน์ในรูปแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการของรัฐวิสาหกิจและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30