อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

เตือนมิจฉาชีพหลอกล้วงข้อมูล ลงทะเบียนโควิดผ่านไลน์

เผยอาชีพส่อแห้วรับเงินโควิด5พัน นักเรียน-เกษตรกร-ขายออนไลน์ โปรแกรมเมอร์ ก่อสร้าง รอลุ้นมาตรการอื่น เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกขอข้อมูลผู้ลงทะเบียนผ่านไลน์ จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 16.11 น.


นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงมาตรการเยียวยารายได้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดเดือนละ 5,000 บาทว่า กลุ่มที่รัฐบาลต้องแสดงความเสียใจ อาจไม่เข้าเงื่อนไขได้รับเงินเยียวยาผลกระทบโควิด 5,000 บาท ได้แก่  นักเรียน นักศึกษา แรงงานในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 แต่ภาครัฐมีมาตรการเยียวยาอื่นๆให้ต่อเนื่องอยู่แล้ว

ส่วนเกษตรกรภาครัฐกำลังจะมีมาตรการเยียวยาเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีบางกลุ่มที่ได้รับผลกระทบบ้างแต่ยังพอทำงานหรือประกอบอาชีพได้ เช่น คนขายของออนไลน์ โปรแกรมเมอร์ คนงานก่อสร้าง ซึ่งกลุ่มนี้เป็นผู้ที่ยังมีความยืดหยุ่นในการทำงานสามารถประกอบอาชีพได้อยู่ ก็จะทยอยให้ความช่วยเหลือต่อไป
สำหรับข้อมูลล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์รวม 24 กว่าล้านคน มีผู้ขอยกเลิกเกือบ 3 แสนคน โดยระบบจะเริ่มแจ้งผลทั้งผู้ผ่านและไม่ผ่านการคัดเลือกในวันที่ 8 เม.ย. นี้ ทางเอสเอ็มเอสหรืออีเมล โดยผู้ที่ผ่านเกณฑ์คัดเลือกจะเริ่มได้รับเงินเยียวยาในวันเดียวกันเลย

​​​​​​​นอกจากนี้ขอเตือนผู้สนใจลงทะเบียนว่าอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพที่มาหลอกลวงขอข้อมูลลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน LINE เพราะมาตรการนี้ไม่มีการขอข้อมูลหรือสอบถามทางไลน์แต่อย่างใด โดยจะพิจารณาข้อมูลต่างๆ จากที่แจ้งลงทะเบียนไว้อยู่แล้ว และขอให้มั่นใจว่าประชาชนจะได้รับการดูแลจากภาครัฐอย่างเต็มที่   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18