อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ห่วงแจก5พันวันแรกวุ่น! ออมสิน-ธกส.จำกัดคิวเปิดบัญชี

ออมสิน-ธ.ก.ส. รับมือแจกเงินโควิด5พันวันแรก ห่วงชาวบ้านใช้สาขาแน่นจนเสี่ยงติดไวรัส สั่งจำกัดคิวเปิดบัญชีใหม่ 50 คิว ถอนเงินได้ 100 คิว จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.53 น.


นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารคาดว่าในวันที่ 8 เม.ย.63 ซึ่งเป็นวันแรกที่รัฐบาลเตรียมทยอยโอนเงินให้ผู้ขอรับสิทธิ์เงินเยียวยาโควิด 5,000 บาท  จะมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ทั้งการเปิดบัญชีใหม่ หรือผู้เปิดบัญชีเงินฝากผูกพร้อมเพย์ธนาคารฯ จึงขอปรับการให้บริการผ่านหน้าเคาน์เตอร์สาขา ในการจำกัดการเปิดบัญชีใหม่และผูกพร้อมเพย์วันละไม่เกิน 50 คิว และเบิกถอนเงินหน้าเคาน์เตอร์สาขาวันละไม่เกิน 100 คิว เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิดตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข  และสอดคล้องกับพ.ร.ก.ฉุกเฉิน  มีผลตั้งแต่ 7 เม.ย.63 เป็นต้นไป  

ทั้งนี้ ขอแนะนำว่าการเบิกถอนเงินสดนั้น ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ได้รับโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว สามารถถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็มได้ทุกธนาคาร และลูกค้าของออมสินยังสามารถใช้บริการผ่านโมบาย แบงกิง MyMo และช่องทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆได้ตลอด 24 ชั่วโมง และขอย้ำว่าผู้ลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินชดเชยรายได้จากผลกระทบโควิด 5,000 บาท  ไม่ต้องมาธนาคาร

โดยสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน และไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ โดยใช้บัญชีธนาคารเดิมที่มีอยู่แล้วของธนาคารใดก็ได้ และไม่ต้องไปรับเงินที่ธนาคาร เพราะผู้ได้รับสิทธิ์จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีอัตโนมัติทันที 

ด้านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร แจ้งว่า ได้จำกัดการรับเปิดบัญชีเงินฝากในสาขาอำเภอไม่เกิน 50 บัญชีต่อวัน และสาขาย่อยไม่เกิน 15 บัญชีต่อวัน เพื่อลดการแออัดและปลอดภัยจากโควิด ส่วนกรณีมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก จะมีการจัดทำบัตรคิวนัดหมายวัน-เวลาให้มาใช้บริการคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 26