อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

พาณิชย์จัดคาราวานเรือธงฟ้าขายสินค้าราคาถูก

พาณิชย์จัดเรือธงฟ้านำสินค้าราคาถูกไปขายประชาชนบ้านเรือนที่ติดริมน้ำในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ในช่วงโควิดระบาด ภายในโครงการ”เรือธงฟ้าราคาประหยัด ฝ่าภัยโควิด-19” พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 15.39 น.


รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน ที่ต้องกักตัวเองอยู่บ้านตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยล่าสุดได้มีการจัดส่งเรือธงฟ้าราคาประหยัด ฝ่าภัยโควิด-19 นำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ ออกวิ่งจำหน่ายให้กับประชาชนที่มีบ้านอยู่ริมแม่น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว โดยมีทั้งไข่ไก่เบอร์ 3 จำนวน 30 ฟอง ราคา 90 บาท, ไข่เป็ดเบอร์ 1 จำนวน 30 ฟอง ราคา 100 บาท, ปลากระป๋อง ราคา 11 บาท, ข้าวสาร 2 กิโลกรัม (กก.) 55 บาท, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองละ 5 บาท, น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร 40 บาท เป็นต้น ส่วนเส้นทางที่เรือวิ่งเช่น  คลองบางกอกน้อย คลองชักพระ คลองบางกอกใหญ่ คลองมอญ เป็นต้น
     
สำหรับก่อนหน้านี้ กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการให้ “รถธงฟ้าฝ่าภัยโควิด-19” ออกไปให้บริการพี่น้องประชาชนในกรุงเทพ และปริมณฑล จำนวน 200 คัน ซึ่งปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี และนายจุรินทร์ได้ขอให้กรมการค้าภายในเพิ่มจำนวนรถที่ออกไปให้บริการเพิ่มเป็น 250 คัน เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องกักตัวเองอยู่บ้าน และให้สามารถหาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน
 
นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน โดยได้ทำการยกระดับร้านโชวห่วย ขึ้นเป็น “สมาร์ท โชวห่วย” และเป็น “โชวห่วย เดลิเวอรี่” เพื่อที่จะสามารถให้บริการประชาชนในหมู่บ้านหรือชุมชนที่สั่งซื้อสินค้าจากร้านโชวห่วยและมีบริการจัดส่งถึงบ้าน

ซึ่งปัจจุบันสามารถค้นหาร้านโชวห่วยใกล้บ้านได้ที่เว็บไซต์ https://สมาร์ทโชวห่วยเดลิเวอรี่.moc.go.th 
และLineChatbot ของ DGA (@dgachatbot) สมาร์ทโชวห่วยเดลิเวอร์รี่ เพื่อตรวจสอบร้านค้าใกล้บ้าน และสั่งซื้อสินค้า โดยได้เปิดให้บริการไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา และมีจำนวนเบื้องต้น 136 ร้านที่พร้อมให้บริการจากที่มีร้านค้าอยู่ในแพลตฟอร์ม 2,655 ร้านค้า ซึ่งจะขยายเพิ่มขึ้นต่อไป
ขณะเดียวกัน ได้ประสานงานกับแพลตฟอร์ม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11