อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

ธ.กรุงเทพยันไม่จริง โซเชียลฯลือพบผู้ติดเชื้อโควิด1ราย

ชาวบ้านย่านสีลมแตกตื่น! หลังข่าวลือธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่พบผู้ติดเชื้อ ผู้บริหารแบงก์ยืนยันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.08 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อ 1 รายที่ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่สีลมนั้น เบื้องต้นได้สอบถามไปยังธนาคารดังกล่าวแล้ว พบว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยยืนยันว่ายังไม่พบผู้ติดเชื้อใด ๆ

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวถูกส่งต่อกันมากในโลกโซเชี่ยลมีเดีย ว่าพบคนติดเชื้อแล้ว 1 รายและธนาคารเร่งตั้งเครื่องสแกนอุณหภูมิเพื่อคัดกรองคนป่วย ทำให้สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับชาวบ้านและประชาชนบริเวณสีลมและบริเวณใกล้เคียงจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอธนาคารกรุงเทพออกชี้แจงอย่างเป็นทางการ

ต่อมาเวลา 13.45 น. นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า ธนาคารขอปฏิเสธข่าวลือที่ว่าพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

“ธนาคารกรุงเทพได้ยกระดับมาตรการเพื่อดูแลและป้องกันพนักงานและลูกค้าจากการระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นแนวทางปกติในการดำเนินการด้านบริหารจัดการความเสี่ยง โดยปรับปรุงแนวปฏิบัติในการเข้า-ออกอาคาร และการใช้ลิฟท์โดยสารที่อาคารสำนักงานใหญ่สีลมและอาคารพระราม 3 ”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%