อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

แบงก์ยูโอบีรุกตลาดสินเชื่ออีคอมเมิร์ซรายย่อย(คลิป)

ยูโอบีจับมือลาซาด้า-เบนโตะเว็บลุยตลาดสินเชื่ออีคอมเมิร์ซรายย่อยเปิดตัว UOB BizMerchantวงเงิน เริ่มต้น 200,000บาท ถึง 1 ล้าน พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 14.21 น.


นางสยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารยูโอบี (ไทย)  เปิดเผยว่า. ธนาคารฯ เปิดตัว UOB BizMerchant สินเชื่อแบบไม่มีหลักประกันสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซบนแพลตฟอร์มลาซาด้า โดยปล่อยกู้เริ่มต้น200,000  บาท สูงสุด 1 ล้านบาท โดยมีกำหนดระยะเวลาสัญญา 12 เดือน อนุมัติวงเงินภายภายใน 1 วัน เมื่อได้รับเอกสารครบ ลดระยะเวลาจากเดิม 7 วัน ในการขอสินเชื่อธุรกิจแบบเดิม เนื่องจากธนาคารจะใช้ข้อมูลเชิงลึกจากลาซาด้า ในการพิจารณาการให้สินเชื่อ
 
สำหรับเงื่อนไขของผู้ประกอบการที่ยื่นขอกู้หกในนามบุคคลทั่วไปหรือจดทะเบียนนิติบุคคล ดำเนินธุรกิจบนลาซาด้า มาอย่างน้อย 6 เดือน และมีรายได้รวมเฉลี่ยในรอบ 6 เดือนล่าสุดมากกว่า 500,000 บาทขึ้นไป สามารถยื่นขอสินเชื่อ UOB BizMerchant ได้ และรับสิทธิพิเศษใช้บริการจากเบนโตะเว็บ ฟรี 3 เดือนแรก เพื่อบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุน ทั้งในเรื่องการจัดการคลังสินค้า การคำนวณค่าจัดส่ง บริหารคำสั่งซื้อจากหลายช่องทาง การตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขาย เป็นต้น   
 
"เศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีอัตราการเติบโตสะสมต่อปีอยู่ที่ 33 % ระหว่างช่วงปี 58-62 ซึ่งปัจจัยหลักมาจากภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นจาก 5,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในปีนี้ เป็น 18,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ภายในปี 68 
 
นายวีระพงศ์ โก รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารและพัฒนาธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการขับเคลื่อนและพัฒนาธุรกิจ  อีคอมเมิรซ์ให้กับผู้ขายบนแพลตฟอร์มของเรา และจะช่วยให้ผู้ขายของลาซาด้า มีความสามารถในการพัฒนาธุรกิจและมีเงินทุนหมุนเวียยมากขึ้น
 
นายณัฐเศษ ศิรินันท์ธนานนท์ ผู้ก่อตั้งเบนโตะเว็บ กล่าวว่า  พร้มผลักดันธุรกิจอีคอมเมิร์ซไปด้วยกันกับยูโอบี และลาซาด้า แพลตฟอร์มของเบนโตะเว็บครอบคลุมการบริหารจัดการธุรกิจอีคอมเมิร์ซในทุกด้าน เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้นใหม่ที่ไม่มีความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซ หรือธุรกิจที่ต้องการขยายกิจการ และรับมือกับการเติบโต ด้วยการจัดการช่องทางการขายแบบรวมศูนย์ ลดภาระความยุ่งยากในการติดตามออร์เดอร์และการจัดส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%