อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เครื่องแต่งกายแฟชั่นแข่งดุแบรนด์ตปท.ตีตลาดไทย

“ชนัญญารักษ์”เผยตลาดเครื่องแต่งกายแฟชั่นแข่งขันสูงแบรนด์ต่างประเทศเข้าตีตลาดไทย เน้นวางกลยุทธ์นิวเอสเคิร์ฟต่อยอดธุรกิจลุยตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.30 น.


นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดค้าปลีกภายในประเทศแข่งขันสูง โดยเฉพาะตลาดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแฟชั่น (Fashion Apparel Market)   จากการเข้ามาของแบรนด์ต่างประเทศ ดังนั้นบริษัทวางกลยุทธ์มุ่งสร้าง New S-Curve ต่อยอดธุรกิจหลักภายใต้จุดแข็งด้านแวลูเชน สู่การเป็น  Denim Centric Lifestyle Brand รองรับกระแสความความต้องการและพฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ผ่านกลยุทธ์หลัก 4C ประกอบด้วย 1.Customer-centric and Data-driven Approach การใช้ Big Data ที่มีมายาวนานกว่า 45 ปี มาวิเคราะห์เจาะลึกพฤติกรรมผู้บริโภค เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ได้อย่างตรงจุด 2.Customer Base Expansion โดยเน้นออกแบบและพัฒนาสินค้า ควบคู่ไปกับการเพิ่มช่องทางจำหน่าย  ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงการขยายความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ใหม่ๆ  กระตุ้นการรับรู้และจดจำแบรนด์ในวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ 
 
Connected Supply-chain เชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานให้ครบวงจร โดยเริ่มจากการวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภค, การจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพเหมาะสม, การผลิตที่มีมาตรฐานและประสิทธิภาพ, ระบบการจัดส่งที่ตรงตามกำหนด, การสื่อสารการตลาดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและการบริการที่ดีต่อลูกค้าในทุกจุดจำหน่าย   รวมถึง  Captivated Brand Experience สร้างประสบการณ์ที่ดีในแบรนด์สินค้า ผ่านคอนเซ็ปต์ Authentic Chic   ซึ่งหมายถึงการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความแตกต่างและหลากหลายได้อย่างมีสไตล์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถแสดงความเป็นตัวตนผ่านผลิตภัณฑ์ของแม็คยีนส์ 

ส่วนในด้านตลาดต่างประเทศ บริษัทเดินหน้าขยายตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงประเทศอิหร่านที่เรามีฐานธุรกิจอยู่แล้ว พร้อมการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กรไทย สู่ความเป็นสากล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%