อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

'สนธยา' เปิดแผนเร่งพัฒนาเมืองพัทยารับอีอีซี

นายกเมืองพัทยา รับอีอีซีเกิด หนุนพัทยาเติบโต พร้อมพัฒนาพัทยาโฉมใหม่สู่อนาคต เป็นศูนย์กลางศก. การค้าท่องเที่ยว พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 16.27 น.

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า การพัฒนาของโครงการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) จะทำให้ประชากร และนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 3 เท่าจากเดิมที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวปะมาณ 1 ล้านคน ทำให้กายภาพของเมืองเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยจะเป็นโอกาสที่จะเปิดศักราชใหม่ของพัทยา เป็น Neo Pattaya หรือพัทยาโฉมใหม่ ก้าวไกลไม่ทิ้งกัน ซึ่งจะเป็นค่านิยมหลักของเราในอนาคต

"การเข้ามาของอีอีซีและการลงทุนต่างๆจะเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจของพัทยา ซึ่งปัจจุบันพึ่งพาการท่องเที่ยวเกือบ 80% ไปสู่เมืองชายทะเลที่มั่นคงกว่าเดิม เพราะจะยืนอยู่บนธุรกิจหลายสาขา เช่น เมื่อมีการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล จะเปิดทางไปสู่ธุรกิจใหม่ๆ โดยไม่มีขีดจำกัดทั้งสตาร์ทอัพ การเงิน และอื่นๆ ลองเปรียบเทียบพัทยากับเมืองชายทะเลอื่นๆ เช่น ไมอามี่ ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับพัทยา จำนวนนักท่องเที่ยวพอๆกัน แต่จีดีพีต่างกัน แต่เมื่ออีอีซีเข้ามาทำให้ศักยภาพของพัทยาสูงขึ้นมาก เพียงแต่เราต้องตามให้ทันและทำให้ยั่งยืน"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32