อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

​​​​​​​"วีรศักดิ์"ส่งทีมงานลงพื้นที่ช่วยโชว์ห่วยหลังน้ำลด

“วีรศักดิ์”สั่งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พาณิชย์จังหวัดลงพื้นที่เยียวยาช่วยหลือโชห่วยหลังน้ำลด พร้อมขอความร่วมมือแม็คโครจัดโปรโมชั่นนำสินค้ามาขายในราคาสุดพิเศษเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 14.48 น.


นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกับ พาณิชย์จังหวัดที่ประสบเหตุอุทกภัย และภาคเอกชน ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาร้านโชวห่วยให้สามารถกลับมาประกอบกิจการได้โดยเร็วหลังน้ำลด ซึ่งเมื่อวันที่  7-8 ต.ค.ที่ผ่านมาได้ ร่วมกันลงพื้นที่อ.เมือง และอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีพบว่า มีร้านโชวห่วยรวมทั้งสิ้น 5,000 ร้านค้า หรือคิดเป็น 30 % ของจำนวนร้านโชวห่วยทั้งหมดใน จ.อุบลราชธานี จำนวน 16,914 ร้านค้า  เบื้องต้นได้อซ่อมแซม-ปรับปรุงร้านค้า ทำความสะอาด คัดแยกสินค้าที่ได้รับความเสียหาย จัดเรียงสินค้าให้เป็นระเบียบ แบ่งแยกออกเป็นหมวดหมู่ตามประเภทสินค้าเพื่อเป็นโมเดลต้นแบบในการปรับปรุงร้านโชวห่วยที่ประสบเหตุอุทกภัยในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป
 
นอกจากนี้ กรมฯ ได้ขอความร่วมมือ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับร้านค้าโชวห่วยที่ประสบเหตุอุทกภัย ทั้งลดทั้งแถม-ซื้อสินค้ามาขายในราคาสุดพิเศษ รวมทั้ง เป็นที่ปรึกษาในการจัดร้านค้าให้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้าในร้านเพิ่มมากขึ้น โดยได้จัดทำคู่มือเพื่อผู้ประกอบการโชวห่วยโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการโชวห่วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%