อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

ททท.จับมือยักษ์ใหญ่ท่องเที่ยวจีนดึงคนจีนเที่ยวไทย

ททท.ได้ลงนามหนังสือแสดงเจตจำนงกับบริษัท สปริง อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่มีศักยภาพ จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 15.32 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้ลงนามหนังสือแสดงเจตจำนงกับบริษัท สปริง อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัท ฯ ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ครอบคลุมทั้งเมืองหลักและเมืองรองในประเทศจีน โดยเป็นทั้งผู้บริหารสายการบิน สปริงแอร์ไลน์ การบริการจัดรายการนำเที่ยว และโรงแรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่มีศักยภาพ สามารถส่งเสริมสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว เพื่อทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างยั่งยืน ผ่านการเชื่อมโยงกิจกรรมต่าง ๆ ของทั้งสองหน่วยงาน

สำหรับความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นโอกาสสำคัญในการร่วมกันประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวคุณภาพของไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นที่รู้จัก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทางสปริงแอร์ไลน์ มีเที่ยวบินจากจีนไปยังประเทศไทยทั้งสิ้น 125 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยมีที่นั่งทั้งสิ้น 90,000 ที่นั่ง และมีเส้นทางการบินจากเมืองหลักและเมืองรองของจีนมายังหลายจังหวัดของประเทศไทย ทั้ง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ และสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) ซึ่งถือว่าครอบคลุมการเดินทางท่องเที่ยวและกระจายรายได้ไปทั่วประเทศ

ทั้งนี้ในปี 2561 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามากว่า 38 ล้านคน ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวชาวจีนถึง 10.5 ล้านคน ในปี 2562 สำหรับสถานการณ์การท่องเที่ยวในช่วงตั้งแต่เดือนมกราคม - กรกฎาคมที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมายังประเทศไทยจำนวน 6.6 ล้านคน ซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอันดับ 1  
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23