อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"บิ๊กตู่" ขอเอกชนทำธุรกิจให้โปร่งใสใช้เทคโนโลยี

นายกรัฐมนตรี มอบรางวัลอุตสาหกรรมขอภาคเอกชนทำธุรกิจด้วยความโปร่งใสให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยี จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 14.59 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยในงานพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ได้ขอให้เอกชนภาคอุตสาหกรรมทำธุรกิจด้วยความโปร่งใส อย่าคิดแค่ว่าจะต้องลงทุนให้ต่ำ ทำกำไรให้มาก ถ้าคิดอย่างนี้จะทำให้สังคมแย่ โดยตอนนี้ต้องการให้การทำงานภาคอุตสาหกรรมให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานอย่างเหมาะสม และพัฒนาเมืองอุตสาหกรรม ซึ่งทุกเรื่องต้องทำควบคู่กันไป

ทั้งนี้ในการมอบรางวัลอุตสาหกรรม นับเป็นกิจกรรมหลักในการสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนาผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม ให้มีคุณภาพมาตรฐาน และเสริมสร้างความพร้อมในการแข่งขันระดับสากลอีกด้วย สำหรับรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี 2562 คณะกรรมการได้พิจารณาตัดสินตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยมีผู้ประกอบการได้รับรางวัลรวม 68 ราย จากผู้สมัครทั่วประเทศ 222 ราย นอกจากนี้ ยังได้มีการพิจารณามอบรางวัลชมเชย ให้กับผู้ประกอบการในส่วนของรางวัลอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น อีกจำนวน 12 รางวัล เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการในการปรับปรุงพัฒนาธุรกิจต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20