อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"พิพัฒน์" ปิ๊ง! ดึงต้นตระกูลแซ่จากจีนเที่ยวไทย

รมว.การท่องเที่ยวฯ หวังกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวจีนไม่ให้ตก สั่งททท.ประสานสมาคมแซ่ ดึงญาติจากเมืองจีนมาเที่ยวไทย เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 16.18 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เตรียมมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปประสานกับสมาคมตระกูลแซ่ต่างๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทย ช่วยส่งสนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยการดึงนักท่องเที่ยวที่เป็นญาติพี่น้อง หรือเป็นต้นตระกูลแซ่ของตัวเองที่อยู่ในประเทศจีน ให้เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย โดยรัฐบาลจะหาสิทธิพิเศษมอบให้กับนักท่องเที่ยวเบื้องต้น ได้ขอให้ทางททท.ลองไปพิจารณารูปแบบที่ชัดเจน และเมื่อได้ข้อสรุปจะเริ่มดำเนินการทันที

“ในปีนี้น่าจะเริ่มต้นทำได้ โดยให้ททท.เป็นผู้ไปประสานสมาคมแซ่ต่างๆ ที่มี แล้วให้สมาคมเหล่านั้นทำหนังสือไปถึงตระกูลตัวเองที่อยู่ในจีน เดินทางมาเที่ยว มาเยี่ยมญาติ ซึ่งตามปรกติแล้วชาวจีนกลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเฉพาะ ที่มีกำลังซื้อ หากเดินทางเข้ามาเที่ยวในไทยได้มากขึ้น ก็ช่วยสร้างรายได้เข้าประเทศมากขึ้น"
ด้านนายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า  ททท.ได้ร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดกิจกรรม “ชมจันทร์ สานสัมพันธ์ไทย-จีน ปี 2562” โดยนำนักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 500 คนเข้าร่วมงาน พร้อมเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวใช้จ่ายในช่วงปลายปี นอกจากนี้ยังมีการสาธิตทำขนมไหว้พระจันทร์ระหว่างเชฟไทยและเชฟจีน

รวมทั้งให้ผู้เข้าร่วมงานทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ ททท.ได้เชิญสื่อออนไลน์และออฟไลน์ที่มีชื่อเสียงของจีนเข้าร่วมงานด้วย เพื่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวไทย สร้างการรับรู้ ฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวจีนในการเดินทางมายังประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มมากขึ้น 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 20