อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

"พิพัฒน์" ปิ๊ง! ดึงต้นตระกูลแซ่จากจีนเที่ยวไทย

รมว.การท่องเที่ยวฯ หวังกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวจีนไม่ให้ตก สั่งททท.ประสานสมาคมแซ่ ดึงญาติจากเมืองจีนมาเที่ยวไทย เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 16.18 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เตรียมมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ไปประสานกับสมาคมตระกูลแซ่ต่างๆ ที่มีอยู่ในประเทศไทย ช่วยส่งสนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยการดึงนักท่องเที่ยวที่เป็นญาติพี่น้อง หรือเป็นต้นตระกูลแซ่ของตัวเองที่อยู่ในประเทศจีน ให้เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย โดยรัฐบาลจะหาสิทธิพิเศษมอบให้กับนักท่องเที่ยวเบื้องต้น ได้ขอให้ทางททท.ลองไปพิจารณารูปแบบที่ชัดเจน และเมื่อได้ข้อสรุปจะเริ่มดำเนินการทันที

“ในปีนี้น่าจะเริ่มต้นทำได้ โดยให้ททท.เป็นผู้ไปประสานสมาคมแซ่ต่างๆ ที่มี แล้วให้สมาคมเหล่านั้นทำหนังสือไปถึงตระกูลตัวเองที่อยู่ในจีน เดินทางมาเที่ยว มาเยี่ยมญาติ ซึ่งตามปรกติแล้วชาวจีนกลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเฉพาะ ที่มีกำลังซื้อ หากเดินทางเข้ามาเที่ยวในไทยได้มากขึ้น ก็ช่วยสร้างรายได้เข้าประเทศมากขึ้น"
ด้านนายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า  ททท.ได้ร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดกิจกรรม “ชมจันทร์ สานสัมพันธ์ไทย-จีน ปี 2562” โดยนำนักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 500 คนเข้าร่วมงาน พร้อมเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวใช้จ่ายในช่วงปลายปี นอกจากนี้ยังมีการสาธิตทำขนมไหว้พระจันทร์ระหว่างเชฟไทยและเชฟจีน

รวมทั้งให้ผู้เข้าร่วมงานทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ ททท.ได้เชิญสื่อออนไลน์และออฟไลน์ที่มีชื่อเสียงของจีนเข้าร่วมงานด้วย เพื่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวไทย สร้างการรับรู้ ฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวจีนในการเดินทางมายังประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มมากขึ้น 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 19