อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

สินเชื่อบ้านแชมป์ยื่นกู้สูงสุดในงานมันนี่เอ็กซ์โประยอง

“ภาคนี” เผยผลจัดงานมหมหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 1 กวาดยอดธุรกรรม  6,500 ล้านบาท สินเชื่อบ้าน-รีไฟแนนซ์แชมป์สูงสุด  3,000 ล้านบาท รองลงมาเป็นปล่อยกู้เอสเอ็มอี  1,200 ล้านบาท พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 20.01 น.


น.ส.ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินระยอง     เปิดเผยว่า ในช่วงระหว่างการจัดงานตั้งแต่วันที่ 6-8 ก.ย.ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากประชาชนและนักธุรกิจในจังหวัดระยองและจังหวัดในภาคตะวันออกเป็นอย่างดี ทำให้ยอดธุรกรรมการเงินการลงทุนรวมกว่า 6,500 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 17,300 ราย  สำหรับยอดธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในงาน สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้านสูงเป็นอันดับ 1 รวมวงเงิน 3,000 ล้านบาท จากโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษที่ธนาคารนำมาแข่งขันกันในงานและมีการทำพรีเซลส์ล่วงหน้าให้กับลูกค้าในภาคตะวันออก โดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้น 0% พร้อมเงื่อนไขพิเศษเฉพาะในงาน เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ค่าประเมินราคาค่าจดจำนอง เป็นต้น ซึ่งประชาชนที่ยื่นขอกู้สินเชื่อบ้านในงานยังสามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นได้ทันที

สำหรับสินเชื่อผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี ยื่นขอกู้ในงานสูงเป็นอันดับ 2 รวมวงเงินกว่า 1,200 ล้านบาท สอดรับกับการเติบโตของภาคธุรกิจที่มีปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญคือ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภายในจังหวัด โดยธนาคารต่างมองว่าจังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพอย่างมาก ขณะที่ภาคธุรกิจก็มีการตื่นตัวทำให้สินเชื่อเอสเอ็มอี ได้รับความนิยมสูง ส่วนผลิตภัณฑ์การออมและการลงทุนก็ได้รับความสนใจมากเช่นเดียวกัน โดยประชาชนมีการลงทุนในกรมธรรม์ประกันชีวิตประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ รวม 700 ล้านบาท แบบประกันที่ได้รับความนิยมคือ แบบประกันที่ให้ความคุ้มครองระยะยาว และประกันสุขภาพ รวมทั้งยังสนใจฝากเงิน/ซื้อสลากออมทรัพย์กว่า 600 ล้านบาท และลงทุนในกองทุนรวมกว่า 130 ล้านบาท

ด้านสินเชื่อบุคคลและสินเชื่อเงินสด มียอดรวมกว่า 380 ล้านบาท จากผู้สมัครจำนวนกว่า 4,300 ราย และมีผู้สมัครทำบัตรเครดิตกว่า 6,300 ราย รวมวงเงินกว่า 360 ล้านบาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่สมัครใช้บริการเป็นกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-บน มีรายได้ 25,000-100,000 บาทต่อเดือน มีทั้งที่เป็นพนักงานบริษัทเอกชนในนิคมอุตสาหกรรม และนักธุรกิจ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธนาคาร จึงมีโอกาสได้รับการอนุมัติค่อนข้างสูง ผู้เข้าชมงานยังได้เปิดบัญชีซื้อขายหุ้น/ตราสารอนุพันธ์/ทองคำ จำนวนกว่า 500 บัญชี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การลงทุนในทองคำ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งการซื้อทองคำแท่ง การออมผ่านทองคำ และการเปิดบัญชีเพื่อลงทุนทองคำ และผู้เข้าชมงานยังสมัครใช้บริการออนไลน์และดิจิทัล เช่น บริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายล์แบงกิ้ง บริการพร้อมเพย์ อีกกว่า 500 ราย
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28