อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

พาณิชย์ดันผู้ประกอบการท้องถิ่นร่วมงานบางกอกเจมส์

“วีรศักดิ์”มอบประกาศนียบัตรผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ผ่านการพัฒนาสินค้า ปรับดีไซน์ แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์รวม 33 ราย พร้อมคัด 29 รายมาจัดโชว์ในงานบางกอกเจมส์ มั่นใจเปิดตัวโกอินเตอร์ได้แน่ พุธที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 17.39 น.

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล  รมช.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค ที่จัดขึ้นโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที ว่า มีผู้ประกอบการจาก 15 จังหวัดที่ได้รับการพัฒนาการผลิตสินค้า การพัฒนาดีไซน์สินค้าให้มีความทันสมัย แต่ยังคงอัตลักษณ์ของท้องถิ่นมารับประกาศนียบัตรจำนวน 33 รายจากที่ผ่านการฝึกอบรมรวม 52 ราย ซึ่งผู้ประกอบการเหล่านี้ ถือเป็นผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาค ที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของประเทศต่อไป
 
“ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ โดยจีไอทีได้ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดต่างๆ รวม 15 จังหวัดเป้าหมาย ได้แก่ เชียงใหม่ , น่าน , สุโขทัย , สตูล , สุรินทร์ , แพร่ , ตราด , เพชรบุรี , นครศรีธรรมราช , ภูเก็ต , ตาก , พังงา , สตูล , กาญจนบุรี และนครราชสีมา โดยได้นำทีมผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่ไปช่วยผู้ประกอบการในท้องถิ่นให้มีการพัฒนาสินค้าโดยที่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่นเอาไว้ แต่ต้องมีความร่วมสมัย สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งปัจจุบันได้ลงพื้นที่ครบทั้ง 15 จังหวัดแล้ว และมีผลงานที่ได้ปรับปรุงออกมาแล้ว ขณะนี้กำลังจะช่วยเพิ่มช่องทางการตลาด เพื่อนำออกขายทั้งในและต่างประเทศ”
 
ทั้งนี้ ล่าสุดได้มีการคัดเลือกและนำผู้ประกอบการจาก 15 จังหวัดจำนวน 29 ราย ให้นำสินค้าที่ได้รับการพัฒนามาจัดแสดงและจำหน่ายในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 ก.ย.62 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ณ บริเวณ คูหา New Faces โดยได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้าจากต่างประเทศ ที่เข้ามาติดต่อสอบถามและแสดงความสนใจสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก ส่วนช่องทางอื่นๆ ได้ผลักดันให้มีการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งกำลังดำเนินการทั้งการร่วมมือกับแพลตฟอร์มในไทยและต่างประเทศ
 
นายวีรศักดิ์กล่าวว่า เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก จีไอทียังได้เตรียมจัดงานสำคัญในการผลักดันให้จังหวัดจันทบุรีก้าวสู่การเป็น “นครอัญมณีโลก” โดยจะมีการจัดงานเทศกาล “พลอยและเครื่องประดับนานาชาติ 2019” หรือ International Chanthaburi Gems and Jewelry Festival 2019” ระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค.2562 โดยได้มีการมาเป็นบูธแนะนำกิจกรรมต่างๆ ที่จะมีภายในงานดังกล่าวให้กับผู้เข้าร่วมงานบางกอกเจมส์ด้วย เพื่อชักชวนให้เข้าไปร่วมงาน
 
โดยการจัดงาน จะมีความแตกต่างจากงานบางกอกเจมส์ เช่น จะมีการจัดงานประกวดออกแบบเครื่องประดับ การประกวดพลอยเจียระไน การประกวดโครงการวิจัยด้านอัญมณีและเครื่องประดับ รวมถึงการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) สินค้าจากผู้ประกอบการท้องถิ่น แต่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับโลก
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23