อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

ซื้อตั๋วขึ้นเรือผ่าน"RP BOX"

ราชาเฟอร์รี่ ลุยปรับระบบการให้บริการใหม่รองรับยุคดิจิทัล นำร่องใช้ตู้จำหน่ายตั๋วออนไลน์ "RP BOX" สาขาข้าวสาร-สาขาท่าเรือดอนสัก พร้อมปรับระบบจองออนไลน์ใหม่ทั้งหมด คาดช่วยเพิ่มรายได้ไม่น้อยกว่า 40% พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 06.31 น.

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมปรับระบบการให้บริการใหม่ เพื่อรองรับโลกยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบในปี 63 โดยจะนำร่องทดลองใช้ตู้จำหน่ายตั๋วออนไลน์ หรือ RP BOX ที่สำนักงานสาขาข้าวสาร และหน้าท่าเรือดอนสัก เพื่อเพิ่มช่องทางเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ขณะเดียวกันจะปรับระบบการจองออนไลน์ใหม่ ทั้งทางเว็บไซด์และระบบ GO ORCA เพื่อให้ใช้งานง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น คาดว่าเมื่อระบบใหม่สมบูรณ์จะช่วยเพิ่มรายได้จากการขายผ่านระบบออนไลน์ได้ไม่น้อยกว่า 40%

นายอภิชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 62 รายได้รวมอยู่ที่ 184.19 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ 192.40 ล้านบาท หรือลดลง 4.26% ส่งผลให้ครึ่งปีแรกรายได้รวมอยู่ที่ 378.71 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ 383.90 ล้านบาท หรือ 1.35% เนื่องจากเป็นไตรมาสที่เข้าสู่ฤดูมรสุมมีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และภาคใต้ตอนบน ภาพรวมการท่องเที่ยวของประเทศจึงชะลอตัวลง ประกอบกับบริษัทมีแผนขยายการลงทุนใหม่หลายด้าน แต่ขณะนี้จากการพิจารณาจำนวนลูกค้าที่จองตั๋วล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์พบว่า เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นต่อเนื่อง และเชื่อว่าหลังปรับระบบการให้บริการใหม่สมบูรณ์ จะช่วยผลักดันให้รายได้รวมทั้งปีนี้พลิกฟื้นกลับมาดีขึ้นอยู่ในระดับใกล้เคียงกับปีก่อน หรือเติบโตได้

นายอภิชาติ กล่าวด้วยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารได้อนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียน บริษัท จัดหางาน อาร์พี จ็อบ จำกัด (RP Job) จาก 1 ล้านบาท เป็น 3 ล้านบาท เพื่อขยายการให้บริการด้านการจัดหาแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี และในอนาคตมีแผนจัดตั้งศูนย์ประสานงานแรงงานจากประเทศเมียนมา เพื่อเป็น
ศูนย์กลางช่วยเหลือแรงงานชาวเมียนมาที่เข้ามาทำงานใน จ.สุราษฎร์ธานีด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%