อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

28 ก.ค.นี้จัดเดินรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ

รฟท. จัดกิจกรรมถวายความจงรักภักดี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10 ครบรอบ 67 พรรษา พร้อมจัดเดินรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ เส้นทางกรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ วันที่ 28 ก.ค.นี้ ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.04 น.


เมื่อเวลา 08.10 น.วันที่ 26 ก.ค.62 บริเวณถนนหน้าตึกบัญชาการ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการผู้ว่า รฟท. เป็นประธานในพิธี นำคณะผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้าง รฟท. เข้าร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 62 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบรอบ 67 พรรษา

นายวรวุฒิ เปิดเผยว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบรอบ 67 พรรษาในวันที่ 28 ก.ค.62 รฟท.ซึ่งได้รับการโปรดเกล้าสถาปนาโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทย โดยจัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 62 เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดีในหลวงรัชกาลที่ 10 ตลอดจนเป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานและลูกจ้าง รฟท. ทุกระดับ เข้าร่วมปฏิญานตนเพื่อแสดงความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการเป็นข้าราชการดี ปฏิบัติหน้าที่ตามรอยพระยุคลบาทในฐานะข้าของแผ่นดิน ให้เกิดประโยชน์สุขแก่ประชาชนและประเทศชาตินายวรวุฒิ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ในวันที่ 28 ก.ค.62 รฟท. ยังได้จัดกิจกรรมเปิดเดินรถ ขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เส้นทางกรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ บริเวณชานชาลา 4- 5 สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดยเปิดให้ประชาชนได้ร่วมโดยสารเดินทางในขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นขบวนรถไฟประวัติศาสตร์ พร้อมร่วมกิจกรรมแต่งกายย้อนยุค “นุ่งโจง ห่มสไบ นั่งรถไฟ ไปกรุงเก่า” เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ และความภาคภูมิใจในความเป็นไทย ตลอดจนได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทยที่ได้สถาปนาการรถไฟแห่งประเทศไทยขึ้นมา

นายวรวุฒิ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขบวนรถจักรไอน้ำฯ เริ่มออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้าจากสถานีกรุงเทพสู่สถานีอยุธยา เพื่อร่วมดื่มด่ำกับแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของชาติอย่างหลากหลาย ไม่ว่าเป็นการเยี่ยมชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา การร่วมไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดใหญ่ชัยมงคล เยี่ยมชมตลาดโบราณบ้านแสงโสม หรือตลาดโก้งโค้ง ก่อนเดินทางมาที่สถานีบางปะอิน เพื่อโดยสารขบวนรถจักรไอน้ำกลับสู่สถานีกรุงเทพ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%