อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

จีไอทีลุยเมียนมาศึกษาแหล่งอัญมณีโลก

สถาบันอัญมณีฯ เตรียมนำคณะผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอัญมณี ลุยสำรวจตลาดเมียนมา ซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบที่สำคัญของโลก จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 16.10 น.

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า สถาบันอัญมณีฯ ได้กิจกรรม Gems Venture the Series Episode 1 :Journey to Myanmar โดยจะเป็นการจัดคณะผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ บุคคลทั่วไปที่สนใจด้านอัญมณีและเครื่องประดับ ที่สนใจศึกษาและเรียนรู้ด้านอัญมณีและเครื่องประดับ เดินทางไปยังเมียนมา ซึ่งเป็นดินแดนแห่งอัญมณีแบบเจาะลึก ระหว่างวันที่ 18-22 พ.ค.62
 
“จีไอทีจะพาไปเรียนรู้ด้านอัญมณีและเครื่องประดับในเมียนมา เพราะเป็นแหล่งวัตถุดิบที่สำคัญของโลก โดยในคณะจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบอัญมณีไปด้วย เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำในการดู การเลือกซื้ออัญมณี ซึ่งจะทำให้มั่นใจด้วยว่าการเลือกซื้ออัญมณี เพื่อนำมาใช้ หรือนำมาเป็นวัตถุดิบ จะได้ของดี มีคุณภาพ”นางดวงกมลกล่าว

 สำหรับกำหนดการเดินทางครั้งนี้ สถาบันอัญมณีฯ จะพาคณะไปชมแหล่งกำเนิดทับทิมพม่าที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมเรียนรู้วิธีและเข้าสัมผัสประสบการณ์การทำเหมืองเพื่อหาอัญมณีล้ำค่า และเที่ยวตลาดค้าพลอยแห่งใหญ่ที่เมืองโมกก และยังจะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเมียนมาในเมืองโมกก-มัณฑะเลย์ แบบ Exclusive โดยผู้ที่สนใจดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่www.git.or.th
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8