อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

รถไฟชวนเที่ยว จ.เพชรบุรี"ชมวิวรถราง เที่ยวทางรถเล้ง"

จัดดกิจกรรมท่องเที่ยวทางรถไฟ นำเที่ยวโดยรถเล้ง(รถท้องถิ่นเพชรบุรี) "ชมวิวรถราง เที่ยวทางรถเล้ง" เช้าไปเย็นกลับเริ่มต้น 120 บาทต่อคน ดีเดย์ 2 มี.ค.62 พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.03 น.เมื่อเวลา13.30น.วันที่14ก.พ.ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง(สถานีรถไฟกรุงเทพ) นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) และนายอัครวิทย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี ร่วมกันแถลงข่าว โครงการ “ศาสตร์ศรัทธา” เส้นทางท่องเที่ยวทางรถไฟ “ชมวิวรถราง เที่ยวทางนถเล้ง” 1วัง 2 ชุมชน 3 วัดเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง และเป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่มีรายได้น้อยสามารถท่องเที่ยวชมความงามและเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในชุมชนได้ด้วย 

นายวรวุฒิ กล่าวว่า การท่องเที่ยวฯได้เข้าหารือผู้ว่าการรถไฟฯ นำเสนอแนวทางการร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถไฟ และนำเที่ยวโดยรถเล้ง(รถท้องถิ่นเพชรบุรี) "ชมวิวรถราง เที่ยวทางรถเล้ง"  (City Tour ) ใช้ขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยว  สวนสนประดิพัทธ์ ขบวนที่ 911 เดินทางด้วยรถไฟจากกรุงเทพฯ จากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)  - สถานีรถไฟเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี อัตราค่าบริการรรถนั่งธรรมดา ชั้น 3 ผู้ใหญ่,เด็ก คนละ 120 บาท รถนั่งปรับอากาศ ชั้น 2 ผู้ใหญ่,เด็ก คนละ 240 บาท เมื่อขบวนรถไฟเดินทางถึงจังหวัดเพชรบุรี จะมีบริการ รถเล้งนำเที่ยวตามจุดต่างๆ ตามโปรแกรม  "ฟรี"  สำหรับขบวนรถนำเที่ยวนี้จะเริ่มตั้งแต่ วันที่2มี.ค.62 นี้  ทั้งนี้ในอนาคตเส้นทางดังกล่าวในปี64-65 จะมีการก่อสร้างรถไฟทางคู่ นครปฐม-หัวหิน และหัวหิน-ประจวบคีรีขันธ์  ซึ่งจะทำให้เวลาเดินทาง จาก4-5ชม. เหลือเพียง 2 ชม.  ซึ่งจะศึกษารายละเอียดเส้นทางท่องเที่ยวอื่นเพิ่มเติม

ด้านนายอัครวิชย์ กล่าวว่า สำโปรแกรมท่องเที่ยวแบบ 1 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา  06.30 น. ออกเดินทางจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 09.44 น. เดินทางถึงสถานีรถไฟเพชรบุรีขึ้น รถเล้ง พาเที่ยวชมพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ที่ประทับแปร  พระราชฐานที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เมื่อเสด็จประพาสจังหวัดเพชรบุรี สถาปัตยกรรมยุโรปสุดคลาสิคที่มีอายุกว่า 100 ปี 11.00 น.  ​สักการะหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ วัดมหาธาตุวรวิหาร   12.00 น. เที่ยวชุมชนริมแม่น้ำเพชร และชุมชนคลองกระแชง  ยลเสน่ห์เมืองเพชรที่มีชีวิต กิน แชะ ช็อป อาหารอร่อยขึ้นชื่อเมืองเพชร อาทิ ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงซอสพริก, ข้าวแช่เมืองเพชร, ก๋วยจั๊บน้ำข้น ,  ลอดช่องน้ำตาลข้น  13.30 น.  ​เที่ยวชมวัดใหญ่สุวรรณาราม ชมภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างเมืองเพชร พระพุทธรูปพระบาท 6 นิ้ว Unseen เมืองเพชร 14.30น.​เดินทางถึง วัดพระพุทธไสยาสน์ (วัดพระนอน) สักการะพระพุทธไสยาสน์ อายกว่าุ 400 ปี ก่ออิฐถือปูนยาว 43 เมตร ความสูงจากพระเศียรถึงฐานบรรทม ๑๕ เมตร จัดเป็นพระนอนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย 15.30​ขบวนรถไฟพิเศษนำเที่ยวสวนสนประดิพัทธ์ ขบวนที่ 911 ออกจากสถานีต้นทางสวนสน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 16.31 น. ​ออกเดินทางจากสถานีรถไฟเพชรบุรี 19.30 น.  ​เดินทางถึงสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดยสวัสดิภาพ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22