อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

บริการรถเมล์ฟรีร่วมสวดมนต์ 15 ต.ค.นี้

 ขสมก. จัดรถให้บริการฟรี 6 เส้นทาง อำนวยความสะดวกประชาชน ไปร่วมสวดมนต์ในพิธีมหามงคล บำเพ็ญพระราชกุศลฯ 15 ต.ค. นี้ ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 15.29 น.


​นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ  และรักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ พระลานพระราชวังดุสิต ในวันที่ 15 ต.ค.61 เวลา 18.00 น. ขสมก.จึงจัดเดินรถโดยสารให้บริการฟรี จำนวน 6 เส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางไปร่วมสวดมนต์ในพิธีดังกล่าว ประกอบด้วย 1.จัดรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี (จอดรับ – ส่งทุกป้าย) 5 เส้นทาง ได้แก่ 1.หมอชิต 2 จอดส่งที่แยกอู่ทองใน ให้บริการ 5 คัน 2.อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จอดส่งที่หน้ากองทัพภาคที่ 1 ให้บริการ 5 คัน

​นายประยูร กล่าวต่อว่า 3.วงเวียนใหญ่ จอดส่งที่หน้า บช.น.​​ให้บริการ 5 คัน 4.หัวลำโพง จอดส่งที่หน้า บช.น.  ​ให้บริการ 5 คัน และ 5.สนามหลวง​จอดส่งที่หน้า บช.น.​​ให้บริการ 5 คัน และ 2.จัดรถชัตเติ้ลบัสให้บริการฟรี (รับจากจุดจอดรถ - จุดส่ง) 1 เส้นทาง คือ ​​สนามม้านางเลิ้ง จอดส่งที่แยกวัดเบญจฯ ให้บริการ 5 คัน ทั้งนี้ท่าต้นทางทั้ง 6 จุด รถคันแรกออก เวลา 15.00 น. รถคันสุดท้ายออก เวลา 19.00 น. ส่วนท่าปลายทาง (พื้นที่จัดงาน) ให้บริการเดินรถ จนกว่าจะส่งประชาชนออกจากพื้นที่หมด ปล่อยรถออกทุกๆ 10 นาที 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22