อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'ประสิทธิ์'ยันเปล่าโกง ชวดประกัน-คอตกนอนห้องขัง

สอบมาราธอน “ประสิทธิ์” ยันไม่มีเจตนาโกง ชวดประกัน ตำรวจคุมตัวเข้าห้องฝัง เตรียมพาฝากขังศาลพรุ่งนี้ ด้าน “อี้ แทนคุณ” โผล่พาผู้เสียหายเอาผิดเพิ่ม ซัดสร้างภาพคนดีลวงเหยื่อสูงอายุจนเกือบฆ่าตัวตาย    จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.09 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ภายหลัง นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน เข้ามอบกับตำรวจกองปราบฯ คดีร่วมกับพวกรวม 6 คน เปิดบริษัทในลักษณะเครือข่ายใหญ่หลอกลงทุนหลายรูปแบบมูลค่าความเสียหายนับพันล้านบาท ต่อมากลุ่มผู้เสียหายประมาณ 20 คน เดินทางมายังกองบังคับการปราบปรามเพื่อติดตามคดี โดย 1 ในผู้เสียหายคือ นายเดชบดินทร์ ฉายทองดี หรือ บอส นักแสดงละครซิทคอมเรื่อง เฮง เฮง เฮง ได้ออกมาแฉว่า ตนเองก็ได้ร่วมลงทุนซื้อแพ็กเกจทัวร์ไป 48 ล้าน เช่นกัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ต่อมา นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้พาผู้เสียหายอีกกว่า 30 ราย ที่ถูกหลอกให้มาร่วมลงทุนทำธุรกิจหลายประเภทจนเสียหายมูลค่ารวมกว่า 70 ล้านบาท เข้าพบ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. เพื่อนำพยานหลักฐานมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม 

'บอส เฮงๆๆ'แฉโดนโกง48ล. ลูกน้อง'ประสิทธิ์'อ้างมีแบ๊กดี    


         
นายแทนคุณ กล่าวว่า ผู้เสียหายกลุ่มนี้มีเหยื่อเป็นผู้สูงวัยหลายราย รวมถึงมีเครือญาติของตนที่มีศักดิ์เป็นพี่สาวรวมอยู่ด้วย 3 คน ลงทุนไป 17 ล้านบาท นอกจากนี้ยังทราบอีกว่าบางรายลงทุนไปกว่า 8 ล้านบาท เงินที่นำมาลงทุนส่วนใหญ่จะเป็นเงินเก็บสะสมมาทั้งชีวิต บางคนถูกหลอกทำข้อตกลงในการชดใช้เงินคืน โดยเป็นการแบ่งชำระรายปี หลังทราบเรื่องจึงติดต่อขอพบนายประสิทธิ์ พร้อมทั้งกล่าวเตือนว่าอย่าเล่นตุกติก แต่นายประสิทธิ์ มอบหมายให้นายกิตติศักดิ์ เย็นนานนทน์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือ ผู้ต้องหาที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี เป็นตัวแทนมาเคลียร์ปัญหา 

“ที่ผ่านมานายประสิทธิ์ มักชอบสร้างภาพลักษณ์ เป็นคนดี เสียสละ เหยื่อจึงหลงเชื่อถูกหลอกหมดตัว เท่าที่ทราบมีบางคนเครียดถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย วันนี้จึงตัดสินใจนำหลักฐานต่างๆ เช่น สลิปการโอนเงินเข้าบัญชีนายประสิทธิ์โดยตรงนับล้านบาทมามอบให้กับพนักงานสอบสวน” นายแทนคุณ กล่าว 

'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก'มอบตัวสู้คดี ลั่นตกเป็นเหยื่อเหมือนกัน      

     

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายประสิทธิ์ ตลอดทั้งวันจนถึงตอนนี้ เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ แต่ก็ยังคงมีอีกหลายประเด็นที่ต้องสอบปากคำนายประสิทธิ์เพิ่มเติม เพื่อเก็บรายละเอียดให้ได้มากที่สุด เนื่องจากคดีดังกล่าวมีรายละเอียดต่างๆ ค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องเส้นทางการเงินต่างๆ เพื่อให้แน่ชัดว่ามีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินและทองคำออกไปต่างประเทศหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมส่งตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับเตรียมยื่นรื่องคัดค้านการประกันตัว เช่นเดียวกับผู้ต้องหา 4 คนในเครือข่ายที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้  อย่างไรก็ตามหากมีประชาชนรู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อ ขอให้มาติดแจ้งความที่กองปราบปรามเพื่อดำเนินคดีได้ทุกเวลาทำการ ซึ่งจากข้อมูลที่ได้รับตอนนี้ทราบว่ามีผู้เสียหายประสงค์เข้าแจ้งความแล้วไม่ต่ำกว่า 500 คน 
    
รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำนายประสิทธิ์ เกี่ยวกับนายกิตติศักดิ์ อีก 1 ผู้ต้องหาที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนีนั้น นายประสิทธิ์ อ้างว่าตัวเองก็ไม่สามารถติดต่อนายกิตติศักดิ์ได้เช่นกัน ทำให้ไม่ทราบว่าเจ้าตัวจะประสานเข้ามอบตัวหรือไม่ แต่ที่ผ่านมาเคยพยายามสอบถามความเคลื่อนไหวจากเครือญาติอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีใครรู้ข้อมูลหรือเบาะแสมากนัก เพราะตนเองก็อยากให้นายกิตติศักดิ์ มาเข้ามอบตัวสู้คดีแสดงความบริสุทธิ์ใจเช่นเดียวกับตนเองล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายประสิทธิ์ ไปคุมขังที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อเตรียมส่งศาลอาญา รัชดาฯ พิจารณาส่งตัวฝากขังในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (18 พ.ค.) โดยนายประสิทธิ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเอง พร้อมกับขอให้พนักงานที่โกงเงินไปนำเงินกลับมาคืน ยืนยันไม่มีเจตนาโกง แต่เป็นการทำธุรกิจ เมื่อถามถึงกรณีว่ามีการแอบอ้างถึงสถาบันจริงหรือไม่ นายประสิทธิ์ ไม่ตอบ ก่อนเข้าห้องขังทันที

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น