อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่า "เสี่ยซีฟู้ด"อีก1เร่งล่าตัวอีก3

ศาลอนุมัติหมายจับแก๊งอุ้มฆ่า “เสี่ยซีฟู้ด” อีก 1 เร่งล่าตัวอีก 3 คน ที่ยังหลบหนี เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.07 น.

 
กรณีนางจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปีได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือ นายโกศล เรืองดุก อายุ 45 ปี สามีนักธุรกิจรับซื้อสัตว์น้ำอาหารทะเล ได้หายตัวไปขณะไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ศาลาข้างบ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พบรอยเลือดลากเป็นทางยาวกว่า  60 เมตร และรองเท้าแตะ จึงสงสัยสามีถูกลวงออกไปทำร้ายและนำตัวไปซ่อน

ทั้งนี้ทางตำรวจได้สอบปากคำพยานคนหนึ่ง จนรับสารภาพว่า นำศพนายโกศลไปฝังในป่าบ้านทุ่งใสไช หมู่ 5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา แต่ไปขุดค้นหาศพได้หายไป โดยได้ตัวพยานสำคัญอีกรายให้การนำศพใส่รถกระบะบรรทุกไปลงเรือหางยาวมัดกับเสาปูนซีเมนต์ออกไปทิ้งทะเลบริเวณหมู่เกาะอ่างทอง อ.เกาะสมุย ได้ระดมนักประดาน้ำไปลงค้นหายังไม่พบโดยศาลจังหวัดไชยา ได้อนุมัติหมายจับผู้ร่วมขบวนการฆ่าโหดรวม 7 รายนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ล่าสุดศาลจังหวัดไชยา ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 1 ราย คือ นายนพดล เศวตศิลป์ อายุ 33 ปี เป็นผู้ต้องหาที่ร่วมอยู่ในที่เกิดเหตุนับเป็นผู้ต้องหารายที่ 8 ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับญาติของนายโกศลเข้าค้นหาโทรศัพท์ของนายโกศล บริเวณคลองบางขุดไห พื้นที่ หมู่ 5 ต.พุมเพียง หลังพยานให้การเพิ่มว่าหลังก่อเหตุได้นำโทรศัพท์ของผู้ตายไปทิ้งทำลายหลักฐาน ต่อมาเจ้าหน้าที่ พบโทรศัพท์ยี่ห้อวีโว่ สภาพถูกทำลายเสียหาย และไม่มีซิมการ์ด ซึ่งนางจินดาหรา ภรรยาผู้ตาย ให้การยืนยันว่าเป็นโทรศัพท์ของสามี ที่จำได้เพราะตนเป็นผู้ซื้อ


 
นางจินดาหรา กล่าวว่า ตนและญาติๆ ยังคงออกค้นหาร่างของสามีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้เน้นค้นหาบนบก โดยเฉพาะบริเวณป่าใกล้จุดที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าศพสามีไปฝั่ง ก่อนเคลื่อนย้ายไปถ่วงทิ้งทะเล ตอนนี้ตรงไหนที่เรามีเบาะแส หรือ สงสัยเราจะไปทุกที่ เราต้องการแค่เจอร่างของสามีเพื่อนำกลับมาทำพิธีทางศาสนาเท่านั้น ส่วนทางคดีก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวทั้งหมดมารับโทษทางกฎหมาย

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายอีก 3 รายที่ยังหลบหนี ซึ่ง 1 ในนั้นมีนายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 42 ปี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ยังคงมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยมีการสนธิกำลังของชุดปฏิบัติการพิเศษภายใต้การกำกับของ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ชุดปฎิบัติการพิเศษของ บก.สส.ภ.8 สืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และกองปราบปราม ซึ่งล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าไปในทิศทางที่ดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทีมอุ้มฆ่า"เสี่ย"เมียไลฟ์สด รับมัดศพถ่วงแท่งปูนทิ้งทะเล...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น