อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

หนุ่มมะกันยัวะเมียไล่ออกจากบ้าน แทงดับลากศพฝังในป่า

รวบหนุ่มมะกันหลังแทงเมียคนไทยท้อง 3 เดือนเสียชีวิต ลากศพฝังในป่าหลังโรงเรียน รับสารภาพโมโหทะเลาะทีไรชอบไล่ออกจากบ้าน พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.33 น.


เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พ.ต.อ.ธวัชชัย​ พงษ์วิวัฒน์ชัย​ รอง ผบก.สส.ภ.​5 เชียงใหม่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตาม และจับกุมนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ ชาวอเมริกัน อายุ 32 ปี ที่หนีมากบดานอยู่ที่บ้านเช่า ไม่มีเลขที่ ที่ ต.หางดง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ภายหลังก่อเหตุแทงภรรยาคนไทยเสียชีวิต สืบเนื่องจาก น.ส.พิชชาพร คิดชอบ หรือ ส้มโอ อายุ 32 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. จากบ้านหมู่ 4 ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ขณะที่สามีชาวต่างชาติ นายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ ก็ได้เก็บข้าวของขี่ จยย.วิบากหนีหายออกไปจากบ้าน ขณะที่นางอนงค์ ตันยา อายุ 52 ปี แม่ของ น.ส.ส้มโอ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อช่วยตามหาลูกสาว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน ได้ร่วมกันหาเบาะแส และตรวจสอบภายในบ้านพบว่า บริเวณในห้องนอนมีร่องรอยคราบเลือด และพบหลักฐานเป็นฟูกนอนพร้อมผ้าปูที่นอนเปื้อนเลือด รวมทั้งเครื่องฟอกอากาศที่มีคราบเลือดกระเซ็นติดรวมกับสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆ และถูกทิ้งกองอยู่ในป่าซึ่ง อยู่ห่างจากบ้านเช่ากว่า 15 กิโลเมตร

ทั้งนี้นางอนงค์ ให้การว่า สิ่งของที่พบเป็นของ น.ส.ส้มโอ ได้ซื้อมาใช้ในห้องนอน เมื่อตอนย้ายกลับมาอยู่ จึงได้วางแผนกระจายกำลังค้นตัวผู้สูญหาย และติดตามตัวสามีฝรั่งซึ่งมีผู้พบเห็นว่านายเจสัน ได้ขี่ จยย.วิบากคันดังกล่าวบริเวณแยกปากนายอำเภอนาหมื่น ขับมุ่งหน้าไปทาง ต.เมืองลี รอยต่อ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงได้ประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อให้ทุกสถานีตำรวจช่วยเร่งติดตาม กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้หลังจากหนีกบดานในห้องเช่า ย่าน ต.หางดง โดยนายเจสัน ให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับภรรยา แล้วด้วยความโมโหจึงใช้มีดแทงไปที่หน้าอก 2 ครั้ง

โดยสาเหตุเกิดจากที่ตนเองซื้อ จยย.วิบากมาใช้ ซึ่งภรรยาไม่อยากให้ซื้อ และระยะหลังฝ่ายภรรยาไม่ค่อยสนใจ และเมื่อมีการทะเลาะกันมักจะไล่ตนเองออกจากบ้าน ซึ่งตนเองทุ่มไปกับภรรยาไปมาก เนื่องจากขายทรัพย์สินที่ต่างประเทศมาอยู่ที่ประเทศไทย และซื้อบ้าน ซื้อรถ เวลาภรรยาจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ตามใจพาไป แต่มาระยะหลังย้ายจากบ้านที่กรุงเทพฯ มาอยู่ที่ จ.น่าน มักจะทะเลาะกัน ฝ่ายภรรยามักจะเอ่ยปากไล่ตนเองเสมอ ทำให้เกิดความโมโหจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังจากฆ่าภรรยาเสร็จแล้วได้นำศพใส่รถไปฝังในป่าท้ายโรงเรียนบ้านศรีเกิด ต.เรือง อ.เมืองน่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปทำแผนประกอบการรับสารภาพต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น