อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

จับแล้วโจรกรรไกรชิงแบงก์ กล้องมัดวนดูลาดเลา70ครั้ง

ตามรวบทันควัน "โจรกรรไกร" จี้พนักงานแบงก์ออมสินชิงเงิน พบเป็นกู้ชีพ รพ.ดัง สารภาพอ้างหาเงินใช้หนี้พนัน และเงินไปจัดงานแต่ง  พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.52 น.


จากกรณีคนร้ายชายาก่อเหตุตุบุกเดี่ยวใช้กรรไกรจี้พนักงานธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ ถนนท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อชิงเงิน แต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะได้หลบหนีไป คืบหน้าเมื่อวันที่ 6 พ.ค. พ.ต.อ.ภูวนาถ​ ดวงดี​ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ และพ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภเมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายณัฐพล ไชยกอ อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางพร้อมของกลางเป็นรถจยย. สกู๊ปปี้ ไอ สีแดง ทะเบียน 1 กข 8022 ลำพูน และชุดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ โดยจับกุมได้ที่บริเวณบ้านพักเลขที่ 21 ซอย 3 ถนนคชสาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากช่วงเย็นของวันที่ 5 พ.ค. ได้มีคนร้ายพร้อมอาวุธกรรไกร พยายามก่อเหตุชิงเงินธนาคารออมสิน สาขาท่าแพ โดยคนร้ายได้ใช้กรรไกรจี้ล็อกคอพนักงานแล้วขู่เอาเงินหนึ่งแสนบาท แต่พนักงานพยายามดิ้นรนจนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีรีบวิ่งหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดตามคนร้ายรูปพรรณสัณฐานผ่านทางกล้องวงจรปิด ก่อนเกิดเหตุคนร้ายรายนี้ได้ขี่รถวนรอบธนาคารดังกล่าวกว่า 70 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายณัฐพล จึงได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้ที่บริเวณบ้านพักส่วนสาเหตุจูงใจในเบื้องต้นมาจากการที่ผู้ต้องหาเป็นตัวแทนเว็บพนันพนันออนไลน์ แต่มีการเล่นพนันจนติดค้างเงินกว่า 80,000 บาท ประกอบกับเจ้าตัวกำลังจะจัดงานแต่งงาน จึงได้ต้องการหาเงินเพื่อที่จะไปจัดงานดังกล่าว เป็นเหตุทำให้ตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยในเบื้องต้นจากการสอบสวนเจ้าตัวได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีในข้อกล่าวหาพยายามชิงทรัพย์ ตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

พนง.แบงก์สู้สุดฤทธิ์ช่วยชีวิตเพื่อน โจรชิงเงินเผ่นแน่บ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น