อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

คดี'ผัวหายตัวปริศนา'เมียผวาถูกโทรขู่ ขอตร.คุ้มครอง

เมียเจ้าของธุรกิจอาหารทะเล ร้องขอกำลังตำรวจคุ้มครอง หลังโทรศัพท์ลึกลับข่มขู่ ตร.เชื่อ มือปืนไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า  พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00 น.


จากกรณี นางจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปี ชาว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวขอความช่วยเหลือ หลังจากมีเพื่อนมารับ นายโกศล เรืองดุก อายุ 45 ปี สามีของตัวเอง ออกจากบ้านไปดื่มเหล้ากันในช่วงกลางดึก เมื่อตามไปยังสถานศาลาสำหรับต้อนรับแขกหน้าบ้านหลังหนึ่ง แต่ไม่พบผู้คนมีเพียงคราบเลือด กับรองเท้าแตะของสามี และรอยถูกลากบริเวณพื้นหญ้าเท่านั้น ต่อมา พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.อรุณพงษ์ ภารพบ ผกก.สภ.ไชยา นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจเก็บหลักฐาน เพื่อคลี่คลายคดี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (4 พ.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.ไชยา พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.สภ.8 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมประชุม คลี่คลายคดีร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทั้งนี้ ใช้เวลาการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้น พล.ต.ต.นันทเดช เปิดเผยว่า ขณะนี้การทำงานสืบสวนคืบหน้าไปมาก ได้มีการระดมกำลังติดตามหาตัวผู้สูญหาย ส่วนสาเหตุนั้นได้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบในทุกประเด็นไม่ได้มีการตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไป ซึ่งขณะนี้เรายังรับเป็นคดี บุคคลสูญหาย แม้ว่าจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะระบุว่า บริเวณที่เกิดเหตุ ที่พบคราบเลือดนั้นเป็นเลือดของมนุษย์ก็ตามขณะเดียวกัน นางจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปี ภรรยาของนายโกศล พร้อมญาติที่เป็นผู้หญิงทั้งหมด ได้เข้าพบ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ คุ้มครองความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้มีโทรศัพท์ที่ไม่ทราบที่มา โทรฯเข้ามาข่มขู่ ประกอบกับขณะนี้ ตนมีเพียงญาติพี่น้องที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น เมื่อนายโกศลหายตัวไป ทำให้รู้สึกหวาดกลัว ทาง พล.ต.ต.สาธิต ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณพงศ์ ภารพบ ผกก.สภ.ไชยา จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปรักษาความปลอดภัย ให้นางจินดาหราและเครือญาติตามร้องขอ ขณะเดียวกัน ได้แจ้งให้นางจินดาหรา ทราบว่า หากมีประเด็นข้อสงสัย ที่เกี่ยวเนื่องกับการหายตัวไปของนายโกศล ขอให้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทันทีและยืนยันว่าจะเร่งติดตามคดีเพื่อให้เจอตัวนายโกศลให้เร็วที่สุด 

รางานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า มีความเป็นไปได้ว่า นายโกศล อาจจะเสียชีวิตแล้วตั้งแต่ในที่เกิดเหตุ โดยเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะ และเสียชีวิตทันที หลังจากนั้นจึงได้มีการเคลื่อนย้ายศพออกจากจุดเกิดเหตุโดยไม่ทันได้ทำลายพยานหลักฐาน สวนมูลเหตุเชื่อว่า น่าจะเป็นความขัดแย้งส่วนตัว เกี่ยวกับการทำธุรกิจรับซื้ออาหารทะเลและอาชีพประมง ซึ่งหากเป็นความขัดแย้งในส่วนนี้ เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้ตั้งใจล่อลวงให้นายโกศลออกมาพบ แต่อาจมีการนัดแนะมาเพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้จึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงนายโกศล ก่อนจะเคลื่อนย้ายศพเพื่อไปอำพรางโดยไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า หรืออาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้าที่เกิดขึ้นในวงสุราด้วยกัน 

สาเหตุความขัดแย้งทั้ง 2 ประเด็น ที่นำไปสู่การสังหารนั้น เชื่อว่าไม่ได้มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้า แต่ต้องมีการเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุเพื่อป้องกัน ความผิดที่จะมาถึงตัว อย่างไรก็ตาม ล่าสุดการออกพื้นที่เพื่อค้นหาผู้สูญหาย ยังไม่พบเบาะแสใดๆ โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าหากนายโกศลเสียชีวิต แล้วอาจถูกนำร่างไปฝังหรือทิ้งยังในจุดที่ลับตาผู้คน โดยจากการสอบสวนปากคำของชุดสืบสวน ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างน้อย 3 คน ยังไม่ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อการค้นหาผู้สูญหายมากนัก และเห็นได้ชัดว่า มีอาการหวาดกลัว.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอดูทักผัวหายปริศนายังอยู่ เมียรู้ปัญหาแต่พูดไม่ได้ 

เมียห่วงผัวหายตัวปริศนา ทิ้งไว้เพียงคราบเลือดวอนช่วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น