อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ศิษย์'หลวงพ่อยุทธ'วอนจับ หัวขโมยฉกพระเครื่อง70ล.

ลูกศิษย์ของ "หลวงพ่อยุทธ อนุตตโร" สํานักสงฆ์ปราสาทพรหมคุณ จ.ปราจีนบุรี ร้องสื่อตามคดีตำรวจไล่ล่าหัวขโมย ฉกพระเครื่องกว่า 1,000 ตลับ มูลค่ากว่า 70 ล้านบาทเผ่นลอยนวล ยันมีหลักฐานวงจรปิดจับภาพช่วงเกิดเหตุได้ พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 21.37 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นายคมกฤษณ์ กิตติจำเริญ อายุ 66 ปี ลูกศิษย์ของหลวงพ่อยุทธ อนุตตโร จากสํานักสงฆ์ปราสาทพรหมคุณ จ.ปราจีนบุรี ได้ร้องทุกข์สื่อมวลชนให้ติดตามความ คืบหน้าทางคดีกับ ตำรวจ สน.คันนายาว หลังอดีตคนใกล้ชิดเข้าขโมยพระเครื่องภายในบ้าน หลวงพ่อยุทธ ย่านถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ มากกว่า 1,000 ตลับ มูลค่ารวม 70 ล้านบาท 

นายคมกฤษณ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ก่อนหน้า หลวงพ่อยุทธ ยังเป็นฆาราวาส มักจะร่วมทำพิธีฝ่ายพราหมณ์เป็นประจำ อีกทั้งยังเป็นศิษย์ของ หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี จึงเดินทางไปทำพิธีพราหมณ์ทั่วประเทศไทย กระทั่งได้พบ นายยุทธนา (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี โดยขณะนั้นยังเป็นเด็กอายุเพียง 15 ปี จึงนำมาเลี้ยงดูเสมือนลูกบุญธรรม ในเวลาต่อมา หลวงพ่อยุทธ จะอุปสมบทและประจำอยู่สํานักสงฆ์ปราสาทพรหมคุณ กระทั่งหลวงพ่อยุทธและผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันตั้งใจจะสร้างวัดปราสาทพรหม เพื่อถวายให้หลวงปู่หงษ์ เพื่อให้ลูกศิษย์ได้มากราบไหว้ โดยจะใช้ทุนทรัพย์มาจากการปล่อยเช่าวัตถุมงคลของสํานักสงฆ์ปราสาทพรหมคุณ แต่เมื่อเริ่มทำการก่อสร้าง ทำให้พื้นที่เก็บวัตถุมงคลไม่เพียงพอ จึงตัดสินใจนำวัตถุมงคลจำนวนมากทั้งขนาดเล็กแบบพกพาเช่นเหรียญหรือผง ไปจนถึงพระพุทธรูปขนาดใหญ่มาเก็บไว้เต็มทุกห้องภายในบ้านดังกล่าว

นายคมกฤษณ์ กล่าวอีกว่า หลวงพ่อยุทธ จึงให้ นายยุทธนา ลูกศิษย์ที่เชื่อใจมากที่สุดเป็นผู้อยู่ดูแล กระทั่งปี 2559 จับได้ว่าเป็นผู้แอบนำพระตลับเก่าเก็บออกไปขายแล้วจำนวนหนึ่ง จึงถูกขับไล่ไม่ให้มาข้องเกี่ยวกันอีก จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากกลับจากการบวงสรวงสำนักสงฆ์พบว่ามีวัตถุมงคลสำคัญและราคาสูงหายไปจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบพบว่า วันที่ 5 มี.ค. กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพนายยุทธนา กำลังขนพระเครื่องจำนวนมากขึ้นรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน กธ 1698 สกลนคร หลบหนีไปจากนั้นจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมายังที่เกิดเหตุทันทีนายคมกฤษณ์ เผยว่า ต่อมาทราบว่าวัตถุมงคลที่มีราคา 3-4 ล้านบาท หายไปมากกว่า 20 องค์ อาทิ พระกริ่งเพชรสุรินทร์ เนื้อทองคำ, พระกริ่งโปร่งฟ้า เนื้อทองคำ เป็นต้น และพระเก่าเก็บ ระหว่างปี 40-50 หายไปมากกว่า 1,000 ตลับ มูลค่าความเสียหายประเมินไว้ 70 ล้านบาท และคาดว่าคนร้ายเข้ามาขโมยพระหลายครั้ง เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวตลอดว่ามีใครอยู่บ้านหรือไม่ รวมถึงน่าจะแอบปั๊มกุญแจทุกดอกของประตูบ้านก่อนถูกไล่ออกเมื่อ 5 ปีก่อน เพราะไม่มีร่องรอยงัดแงะแต่อย่างใด


ด้าน พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจหลังเกิดเหตุได้ให้พนักงานสอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้ามาบ้านเกิดเหตุเพื่อเก็บลายนิ้วแฝงพร้อมหลักฐานอื่นๆทางวิทยาศาสตร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างกำลังรอผลจากเจ้าหน้าที่ ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายเชื่อว่าคนร้ายคือนายยุทธนา นั้น ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ ซึ่งแนวทางการสืบสวนเน้นตรวจสอบทุกประเด็นไม่มุ่งเน้นเพียงแค่บุคคลใกล้ชิดเพื่อให้คดีมีความชัดเจนถูกต้องตามกระบวนการมากที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น