อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ตรวจโควิดแน่นรพ.ตร. ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงจ่ายสูงสุด2,600บ.

ตำรวจ-ประชาชน เข้าคิวรอตรวจโควิด-19 แน่นโรงพยาบาลตำรวจ เผยยอดตำรวจทั่วประเทศติดโควิดวันนี้ 42 นาย  พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 16.59 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (สนง.ก.ตร.) และกองทะเบียนประวัติอาชญากรฯ ตร. และตำรวจปฏิบัติหน้าที่พื้นที่เสี่ยงมาติดต่อขอเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจเป็นจำนวนมาก หลังมีรายงานว่ามีข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดเชื้อโควิด-19 
 
ขณะเดียวกันมีประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงบางส่วนเข้ามาติดรอขอรับการตรวจหาเชื้อเช่นกัน โดยผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนโรคหากเป็นกลุ่มเสี่ยงจริงจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ส่วนประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยง แต่ประสงค์เข้ารับการตรวจจะมีต้องชำระค่าใช้จ่าย 2,200 บาท และหากต้องการรู้ผลตรวจภายใน 40 นาที ต้องชำระเงินอีก 400 บาท ทั้งนี้จากการสังเกตพบว่าประชาชนที่มาใช้บริการสวมหน้ากากอนามัยแบบ 100% และลงทะเบียนเข้ารับการตรวจตามขั้นตอน ขณะที่ทางโรงพยาบาลตำรวจ ได้จัดทีมแพทย์พยาบาลมาให้คอยดำเนินการแต่ละจุดตามขั้นตอนโดยเฉพาะการคัดกรองเบื้องต้น พร้อมจัดที่นั่งเว้นระยะห่าง จัดจุดวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมมีเจลแอลกอฮอล์ให้บริการประชาชนที่มารอรับการตรวจด้วย 
        
อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดอาคาร (สำนักงาน ก.ตร.) ​ตั้งแต่ชั้น 17-19 และทำการเกณฑ์เจ้าหน้าที่ไปตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว 
 
ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความห่วงใยประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ขอให้ทุกคนร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคให้หยุดลงโดยเร็วที่สุด


        
สำหรับในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อมูลเบื้องต้น ณ วันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 12.00 น. จำนวน 42 ราย แบ่งตามสังกัด ดังนี้
บช.น. 18 ราย, สตม. 7 ราย, สอท. 1 ราย, สันติบาล 1 ราย, ก.ตร. 1 ราย, สื่อสาร 1 ราย, ภ.1 1 ราย, ภ.5 8 ราย, ภ.7 1 ราย, ทว. 1 ราย, รพ.ตร. 1 ราย, ข้าราชการบำนาญ 1 ราย
 
ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว และได้มีการตรวจและกักตัวผู้ใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว ตามมาตรการของ ศบค. หากมีข้อมูลในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น