อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 เมษายน 2564

'ลุงพล'เปลี่ยนสัญญาคดีตัดไม้ รุกป่าสงวนสร้างวังพญานาค

“ลุงพล” พบตำรวจ ปทส. เปลี่ยนสัญญาคดีตัดไม้-รุกป่าสงวนสร้างวังพญานาค หลังมีการโอนสำนวนคดีจาก สภ.กกตูม เจ้าของพื้นที่ พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 11.59 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(บก.ปทส.) นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล พร้อมด้วย นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น และยูทูบเบอร์ เข้าพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปทส. เพื่อเปลี่ยนสัญญาประกันในความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ และ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ กรณีตัดไม้บุกรุกป่าสงวนและก่อสร้างวังพญานาคในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หลังมีการโอนสำนวนคดีดังกล่าวจาก สภ.กกตูม เจ้าของพื้นที่ มายัง บก.ปทส. เนื่องจากมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับยูทูบเบอร์ 2 ราย ที่ร่วมตัดไม้กระถินป่าในเขตป่าสงวน
 
ทั้งนี้ระหว่างการสอบสวนนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง เจ้าหน้าที่ได้จัดอาหารเที่ยงให้ลุงพลเป็นข้าวเหนียว หมูปิ้ง กับข้าวมันไก่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปทส.แจ้งว่า การสอบปากคำวันนี้จะไม่แล้วเสร็จในทันที เนื่องจากคดีมีรายละเอียดค่อนข้างมาก พร้อมขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้แยกย้ายกลับไปก่อนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีสื่อมวลชนและเหล่ายูทูบเบอร์มาปักหลักรอจำนวนมาก โดยสัปดาห์หน้าผู้บังคับบัญชาจะแถลงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสอบปากคำและความคืบหน้าคดีที่เกี่ยวข้องกับลุงพล ที่ ปทส.รับผิดชอบต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น