อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ด่วน!ศาลออกหมายจับ'แอมมี่' เผาพระบรมฉายาลักษณ์

ศาลอาญา ออกหมายจับ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ นักร้องดัง ลอบเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำคลองเปรม อังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 17.25 น.

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาพระบรมฉายาลักษณ์ บริเวณด้านหน้าเรือนจำคลองเปรม เมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ.ว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการนำพยานหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดและวัตถุพยานต่างๆ ไปที่ศาลอาญา เพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คนแล้ว โดยหนึ่งในนั้นเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง หากได้หมายจับแล้ว ชุดสืบสวนจะไปนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีตามขั้นตอนทันที หากอยู่ในโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่สามารถอายัดตัวได้ ยืนยันว่า คดีดังกล่าวตำรวจมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดในช่วงก่อนเกิดเหตุ ขณะก่อเหตุ หลังจากเกิดเหตุ และเส้นทางที่หลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 16.45 น. ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับที่ 429/2564 ลง 2 มี.ค.64 นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ "แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์" นักร้องชื่อดัง พร้อมพวกอีก 2 คน ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์. 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อหมายจับ3มือเผาพระบรมฉายาลักษณ์ โทษถึงประหาร

รู้ตัวมือเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขอเวลาไม่นานจับได้แน่!


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น