อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

โปลิศภาค1ตัดวงจรยาเสพติด ยึดยาบิ๊กลอต

โปลิศภาค 1 ตัดวงจรยาเสพติด จับกุมเครือข่ายยาเสพติด 5 เครือข่าย ผู้ต้องหา 7 คน ยึดยาบิ๊กลอต อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.31 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่บช.ภ.1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, นายประสาร หยงสตาร์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 1, พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รอง ผบช.สำนักงานกฎหมายและคดี, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ โดยจับกุมเครือข่ายยาเสพติด 5 เครือข่าย ผู้ต้องหา 7 คนในพื้นที่ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี, สภ.หนองแค จ.สระบุรี และ จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางยาบ้า 160,787 เม็ด ยาไอซ์ 16 กก. 679.27 กรัม กระท่อม 60 กก. กัญชา 490 กก. และรถยนต์ของกลาง 5 คัน

ในจำนวนนี้มีเครือข่ายสำคัญ อาทิ การจับกุมนายรัชชานนท์ หรือ บอม ยิ้มดี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/2 หมู่ 5 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี  พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,581 เม็ด รถยนต์ 1 คัน ยึดทรัพย์สิน 1.4 แสนบาท จับกุมได้ที่บ้านของผู้ต้องหา หลังสืบทราบว่านายบอมใช้บ้านดังกล่าวเป็นแหล่งพักยา ก่อนที่จะนำส่งให้กับลูกค้าในละแวกและจับกุมนายนรชัย ยาสาธร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/4 หมู่ 3 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี และนายทวนอู อายุ 34 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางกระท่อม จำนวน 60 กก. อาวุธปืน ออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อโนริงโก้ พร้อมเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด และรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อ อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กถ 1994 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมบริเวณริมถนนสาธารณะ ภายในซอยผู้ใหญ่สว่าง หมู่ 11 ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่าจะมีการนำใบกระท่อมดังกล่าวไปส่งให้ลูกค้าย่านสมุทรสาครขณะที่ทาง สภ.หนองแค จับกุมนายอภิชา หรือบอล กองโฮม  อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/5 หมู่ 7 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางยาบ้า 156,206 เม็ด ยาไอซ์  599.27 กรัม ได้ภายในบ้านเลขที่ 9 หมู่ 4 ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี หลังสืบทราบว่านายบอลมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงนำกำลังจับกุมก็พบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนในฝ้าเพดานในห้องพัก

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลและทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เน้นย้ำสั่งการให้ปราบปรามแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นวาระสำคัญแห่งชาติ มุ่งเน้นเรื่องการสืบสวนขยายผล ทำลายเครือข่ายการค้ายาเสพติด ตัดวงจรทางการเงิน ยึดทรัพย์สินของกลุ่มการค้ายาเสพติด เพื่อมิให้นำเงินมาเป็นทุนในการค้ายา หรือขยายธุรกิจผิดกฎหมายต่างๆ พร้อมกันนี้ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการทำงานบังคับใช้กฎหมายขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ทำการระดมกวาดล้างยาเสพติด ซึ่งได้สืบสวนขยายผลจากการจับกุมก่อนหน้านี้จนสามารถจับกุมเครือข่ายได้ 5 เครือข่าย พร้อมของกลางขั้นต้น อย่างไรก็ตามในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาทางบก.ภ.จว. มีผลระดมกวาดล้างที่สำคัญยึดยาบ้า 4,933 เม็ด ยาไอซ์ 14 กก. กัญชา 31.25 กรัม ใบกระท่อม 60 กก. และน้ำกระท่อม 12,100 มล. พร้อมผู้ต้องหา 67 ราย ยึดทรัพย์เครือข่ายกว่า 1,119,400 บาทผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายยาเสพติดทั้งหมดพร้อมนำมาตรการยึดทรัพย์มาบังคับใช้ควบคู่เพื่อเป็นการตัดวงจรยาเสพติด โดยตั้งเป้าปีนี้จะต้องยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดให้ได้ถึง 500 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทาง บช.ภ.1 ได้เปิดปฏิบัติการปิดล้อม 16 จุด ในพื้นที่สระบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นได้รับรายงานว่าทาง สภ.แก่งคอย สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 คน ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตา-หลาน ในพื้นที่แก่งคอยเมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมาได้ ซึ่งทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธ แต่แนวทางสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหามีความเชื่อมโยงกับยาเสพติดในพื้นที่ ทั้งนี้จะทำการขยายผลว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดกลุ่มใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น