อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ไร้พยานหลักฐานคนเอี่ยวฆ่า สาวสนิทปาดคอ'ครูมวย'

เค้นสอบ "สาวสนิท" ปาดคอฆ่า "ครูมวย" เครียดจัดก้มหน้าไม่ตอบคำถามสื่อ ตร.เตรียมเรียกหนุ่มสนิทขี่จยย.มารับหลังก่อเหตุ เอี่ยวสมรู้ร่วมคิดฆาตกรรมหรือไม่ ขณะที่ยังไร้พยานหลักฐานเชื่อมโยงคนร่วมมือฆ่า อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.27 น.


จากกรณีนายวิชาญ หรือแดง มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูค่ายมวยย่านรามคำแหง 2 ฉายา “วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พเยาว์” ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กง 6427 อุทัยธานี ใกล้ปากซอยหมู่บ้านเสรี​ ซอยอ่อนนุช 19 แขวง-เขตประเวศ​ ต่อมา น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี​ ซึ่งเคยมีสัมพันธ์​ลึกซึ้งได้เดินทางเข้าพบตำรวจและรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี ออกจากห้องคุมขังผู้ต้องหา ขึ้นไปสอบปากคำที่ห้องประชุม สน.ประเวศ โดยมีทนายความ แม่และน้องสาวของผู้ต้องหา ร่วมรับฟังการสอบปากคำ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงรายละเอียดเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น แต่ น.ส.พลอยไพลิน ก้มหน้าและไม่ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชน

ภายหลังสอบปากคำนานร่วม 1 ชั่วโมงครึ่ง พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ กล่าวว่า หลังจากนี้ตำรวจจะเชิญตัวนายกิตติชัย แซ่เล้า หรือโอ๊ต อายุ 33 ปี เพื่อนสนิทผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจาก น.ส.พลอยไพลิน ให้การว่าได้โทรศัพท์เรียกให้มารับไปจากจุดเกิดเหตุ​ หลังจากที่ได้ลงมือก่อเหตุแล้ว ส่วนจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดในการฆาตกรรรมหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบจากพยานหลักฐาน และคำให้การ​ รวมไปถึงภาพจากกล้องวงจรปิดว่ามีความสัมพันธ์ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างหรือไม่ เบื้องต้นทราบว่านายโอ๊ต พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ 

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ผู้ต้องหายังคงยืนยันว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว ประกอบกับการสืบสวนก็ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่าหากพบก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น ในส่วนของการชี้จุดเพื่อประกอบคำให้การนั้น​ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ที่จะทำ​ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอำนาจควบคุมตัว​ 48​ ชั่วโมง​ โดยจะครบกำหนดก่อนจะนำตัวไปขออนุญาตศาลพระโขนงฝากขังในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.)

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยไปเรียนมวยไทย​ ซึ่งมีผู้ตายเป็นครูฝึกสอน โดยทางผู้ตายดูแลเป็นอย่างดี กระทั่งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ทั้งสองฝ่ายก็มีแฟนกันอยู่แล้ว จนทางแฟนหนุ่มของผู้ต้องหาจับได้ และมีการขับรถชน​ และทำร้ายร่างกายกัน​ จนเป็นเหตุให้ต้องแจ้งความดำเนินคดีกันไปแล้วครั้งหนึ่ง​ แต่ครั้งนี้ในวันเกิดเหตุมีการนัดมาเจอกันระหว่างผู้ต้องหาและผู้ตาย​ ก่อนที่ผู้ตายจะไปเข้าพิธีอุปสมบท แต่เมื่อมาถึงก็มีปากเสียงกันภายในรถ โดยฝ่ายผู้ตายได้บีบคอพร้อมกับชกท้อง และถอดเสื้อผ้าของผู้ต้องหาจนหมด ก่อนจะกดตัวลงที่เบาะหลังรถ ระหว่างนั้นมือของฝ่ายหญิงไปปัดโดนอาวุธมีดที่อยู่ในรถ​ หญิงสาวจึงหยิบมีดขึ้นมาปาดที่ลำคอผู้ตาย ก่อนจะวิ่งหนีตายออกมา​ พร้อมกับทำลายโทรศัพท์​ของผู้ตาย​ ที่เชื่อว่าน่าจะมีคลิปของทั้งคู่​ระหว่างมีความสัมพันธ์​กันทิ้งข้างทาง​ ก่อนแฟนหนุ่มมารับออกไป​ ในส่วนของการตรวจสอบกล้องวงจรปิดนั้นทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าก่อนเกิดเหตุแฟนหนุ่มของผู้ต้องหาอยู่ที่ห้างดังย่านบางนา ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์​มารับผู้ต้องหาออกจากจุดเกิดเหตุทันที ทำให้เชื่อว่าฝ่ายหญิงเป็นผู้ลงมือเพียงคนเดียว นอกจากนี้หลังก่อเหตุยังได้วนรถผ่าน สน.ประเวศ เพื่อจะเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ แต่ก็ยังไม่พร้อม จึงกลับไปตั้งหลักก่อนเข้ามอบตัวดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- 'สาวคนสนิท'รับแล้ว แค้นปมชู้สาว-ฆ่าปาดคอ'ครูมวย'

- เชือดคอฆ่าโหด'ครูมวยชื่อดัง' สิ้นใจสุดสยองข้างรถเก๋ง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น