อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564

'เสี่ยโป้-ครอบครัว'วืดประกันอีก หวั่นหลบหนียุ่งกับพยาน

ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องไม่อนุญาตให้ประกัน "เสี่ยโป้-ครอบครัว" คดีพนันออนไลน์ ระบุการกระทำมีลักษณะเป็นเครือข่าย ขัดต่อศีลธรรมและกระทบเศรษฐกิจประเทศ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.47 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ทนายความนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ได้ยื่นอุทธรณ์คำสั่งของศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ผู้ต้องหาที่ 1, น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา, นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ พี่ชาย และ น.ส.พลอยพิชชา ปะตุลัง พี่สะใภ้ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ 2-4

คดีที่ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมานจับกุม ในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันฯ และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ”

ปรากฏว่าศาลอุทธรณ์ได้ออกคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1-4

โดยพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีที่ศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวนมาแล้ว และเหตุตามคำร้องไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวน

สำหรับผู้ต้องหาที่ 2-4 การกระทำที่ผู้ต้องหาที่ 2-4 ถูกกล่าวหามีลักษณะขัดต่อศีลธรรมอันดีและมีลักษณะเครือข่ายเป็นขบวนการ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ 2-4 จะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน กรณียังไม่สมควรปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ คำสั่งศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างสอบสวนชอบแล้ว ให้ยกคำร้อง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น