อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

ใจมารย่องเข้าสำนักสงฆ์ บุกทุบหัว'พระ'ขณะเดินจงกรม

ตำรวจห้วยยาง เร่งสืบหาเบาะแสคนร้ายก่อเหตุทุบพระสงฆ์อาศัยอยู่ในสำนักสงฆ์บ้านป่าผึ้ง ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ บาดเจ็บสาหัส พยายามหนีตายไปโทรศัพท์ขอให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยเหลือ ภายหลังส่ง รพ.รักษาแต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจคา รพ. เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 20.51 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมกำลังตำรวจ สภ.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เข้าตรวจสอบเหตุพระถูกลอบทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณที่พักสำนักสงฆ์บ้านป่าผึ้ง ต.ห้วยยาง พบรอยเลือดบริเวณพื้นจำนวนหนึ่งหน้าห้องสวดมนต์ ส่วนพระสงฆ์ที่เสียชีวิตทราบชื่อ พระสุริยา วงค์สมบัติ อายุ 45 ปี ชาว จ.ขอนแก่น

จากการสอบสวน นายเพชรมณี ศรีเวียง อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านป่าผึ้ง ให้การว่า พระที่เสียชีวิตบวชมา 8 พรรษา อาศัยอยู่ในสำนักสงฆ์บ้านป่าผึ้ง ได้ 3 ปี เป็นพระชอบอยู่สันโดษรูปเดียว ขณะกำลังปฏิบัติธรรมเดินจงกรมอยู่นั้น ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ของแข็ง ตีเข้าที่บริเวณศีรษะจนล้มฟุบ จึงพยายามวิ่งหนีแล้วเอาโทรศัพท์โทรฯ มาหาตน เพื่อให้รีบมาช่วยเหลือ แม้พลเมืองดีจะมาช่วยแล้วแต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่รพ.ดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทำร้ายพระจนถึงแก่ชีวิต มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป แต่น่าจะไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินเพราะยังอยู่ครบทุกอย่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น