อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

พ่อเด็กแค้นไร้วันอโหสิฯ เพื่อนบ้านฆ่าทุบหัว'น้องบ๊อบบี้'

หนุ่มเชียงรายหวุดหวิดโดนญาติ "น้องบ๊อบบี้" รุมประชาทัณฑ์ หลังตำรวจคุมตัวไปทำแผนที่ดงกล้วยจุดพบศพ ด้านพ่อเด็กลั่นไม่อโหสิกรรมให้รอจบคดีถึงจะเผาศพลูก ขณะที่ตำรวจเผยประวัติเพื่อนบ้านโหด เข้าออกคุกหลายครั้ง น้องบ๊อบบี้เป็นเหยื่อรายที่ 4 เชื่ออาจมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 17.12 น.


จากกรณี ตำรวจเชียงรายบุกจับกุม นายสินชัย เกษตรโสภาพันธ์ อายุ 30 ปี ชาวจ.เชียงราย ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า ด.ช.ธนโชต แปงเรือน หรือ "น้องบ๊อบบี้" วัย 7 ขวบ ด้วยการตีด้วยท่อนไม้จนเสียชีวิตภายในดงกล้วย หมู่บ้านใหม่มหาวัน หมู่ที่ 12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย สาเหตุจากไม่พอใจที่เด็กน้อยใช้หนังสติ๊กยิงถูกหน้าอก ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.เวียงเชียงรุ้ง ร่วมกันควบคุมตัว นายสินชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ

โดยจุดแรกเป็นจุดที่หยิบไม้ไปก่อเหตุอยู่บริเวณโรงนาของชาวบ้าน ท่ามกลางเสียงตะโกนสาปแช่งของชาวบ้านและญาติของเด็กผู้เสียชีวิต จากนั้นก็ไปยังจุดที่พบศพ ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่ผู้ก่อเหตุใช้ไม้ตีเด็กผู้เสียชีวิตนั่นเอง โดยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่พ่อแม่และญาติของน้องบ๊อบบี้ทนไม่ไหววิ่งเข้าไปจะรุมประชาทัณฑ์แต่กำลังเจ้าหน้าที่เข้าสกัดกั้นไว้ได้ ก่อนรีบพาตัว นายสินชัย กลับไปไว้ที่โรงพักทันทีด้าน นายทรงวุฒิ แปงเรือน พ่อของน้องบ๊อบบี้ กล่าวว่า ยังไม่นำศพของลูกชายไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เนื่องจากต้องรอให้การดำเนินการต่าง ๆ เกี่ยวกับคดีนี้ให้ผ่านพ้นไปเสียก่อน ส่วนตัวแล้วไม่ขออโหสิกรรมให้กับผู้ที่กระทำต่อน้องบ๊อบบี้ เพราะไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าผู้ต้องหามาก่อน แม้จะมีบ้านใกล้กันแต่ตนก็ออกไปทำงานตลอด 

ขณะเดียวกันมีรายงานจากฝ่ายสืบสวน แจ้งว่า นายสินชัยลงมือกระทำกับเด็กน้อยแล้วก็รีบหลบหนีไปทันที ทั้งที่อาศัยอยู่บ้านใกล้กันกับเด็กเพียง 30 เมตร อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งกรณีของน้องบ๊อบบี้นี้ถือเป็นครั้งที่ 4 โดยครั้งแรกลงมือเป็นตอนอายุ 17 ปี ก่อนจะเข้าออกเรือนจำหลายครั้ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบบาดแผลที่เกิดจากการถูกหนังสติ๊กยิงบริเวณหน้าอก 1 รอย ซึ่งเป็นมูลเหตุจูงใจในการลงมือสังหาร ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุก็ไม่พอใจที่เด็กไปเล่นที่บ้านแล้วทำลายข้าวของ รื้อที่นอน รวมไปถึงกินผลไม้ที่ปลูกไว้ สำหรับวันเกิดเหตุคือวันที่ 16 ม.ค. ทั้งสองชวนกันไปยิงนกในดงกล้วย แต่ฝ่ายน้องบ๊อบบี้ยิงพลาดกระสุนกระเด็นไปถูกหน้าอก นายสินชัย ทำให้เกิดอารมณ์โมโห เดินไปหาไม้จากโรงนาก่อนเข้ามาฟาดทุบตีลำตัว ซี่โครง 3 ครั้ง จนเด็กนอนแน่นิ่ง จากนั้นก็รีบหลบหนีไปทันที อย่างไรก็ตามช่วงเกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่พบรอยจอบฟันต้นกล้วยด้วย ประกอบกับ นายสินชัย ยืนยันว่าไม่ได้ใช้ไม้ทุบหัว จึงต้องสงสัยว่า อาจมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย ซึ่งต่อมานายสินชัย ให้การอ้างว่า เป็นคนใช้จอบฟันต้นกล้วยเองเพื่อทดสอบดูว่าเด็กสลบไปแล้วหรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การดังกล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น