อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

รวบเมียนักการเมืองดัง ลอบขนแรงงานต่างด้าวซุกเก๋ง

ตำรวจภาค 7 จับเครือข่ายลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าไทย เผยมีเมียนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง เป็นคนขับพาเข้ามา คิดราคาผู้ใหญ่ 7,000 เด็ก 4,000 ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 20.00 น.

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ. 7 พร้อมด้วย นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ. 7 พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง รอง ผบช.ภ. 7 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 หน่วย ฉก.ลาดหญ้า ตม.กาญจนบุรี ตชด.ที่ 13 ร่วมกันแถลงจับกุมขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศไทยได้ 3 คดี คดีที่ 1 ช่วงเช้าวันที่ 21 ม.ค. เจ้าหน้าที่ประจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ได้จับกุมภรรยาของนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังใน อ.สังขละบุรี และมีธุรกิจค้าอัญมณี รวมถึงธุรกิจนำเที่ยวในฝั่งเมียนมาด้วย พร้อมต่างด้าว 4 คน ขณะนั่งรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว คิดค่าจ้างผู้ใหญ่ 7,000 บาท และเด็ก 4,000 บาท จากนั้นได้ขยายผลจับชาวต่างด้าวที่จะมารับในตัวเมืองกาญจนบุรีอีก 1 คน

คดีที่ 2  ช่วงสายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ด่านตรวจร่วมสะพานรันตี ต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองอีก 2 คน ขณะนั่งมาในรถ คนนำพาได้ค่าจ้างคนละ 5,000 บาทต่อคน และคดีที่ 3 ช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ด่านตรวจร่วมสะพานรันตีเป็นต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 1 คนมากับผู้นำพา โดยคดีที่ 1-2 กำลังสืบสวนอาจจะขบวนการเดียวกัน เพราะมีจุดหมายปลายทางทีเดียวกันด้าน พล.ต.ท.ธนา กล่าวว่า ขอเตือนไปยังนายจ้างทุกรายที่ต้องการแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน ขอให้เลือกจ้างแรงงานที่ถูกกฎหมาย หากมีการนำเข้าแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายมาเพื่อรอการขึ้นทะเบียน ตำรวจจะดำเนินการกวดขันจับกุมปราบปรามอย่างจริงจังและจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด ในการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวครั้งนี้ ยังไม่พบว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนพัวพันแต่อย่างใด.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น