อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

โอละพ่อ!การ์ดราษฎรกุเรื่องโดนอุ้ม ตร.จ่อเอาผิดแจ้งเท็จ

แฉ "เยล" การ์ดราษฎร กุเรื่องโดนอุ้มหาย ตำรวจตรวจวงจรปิดแล้วยันเดินอยู่ในซอย ไม่มีรถ-ชายฉกรรจ์ดักรอตามอ้าง จ่อแจ้งเอาผิดฐานแจ้งความเท็จ เจ้าตัวเตรียมโร่มอบตัว อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 17.55 น.

จากกรณีนายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล สมาชิกการ์ดราษฎร ถูกบุคคลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. อุ้มหายไปจากท้องที่ จ.สมุทรปราการ ก่อนปล่อยตัวที่บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 49 การเคหะสมุทรปราการ โดยหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ม.ค. มีรายงานว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ระดมทีมสืบสวนทั้งในส่วนของ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมทั้ง กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ และ บก.สส.ภ.1 ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาพยานแวดล้อม จุดที่ผู้เสียหายถูกอุ้มไปตามคำให้การ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่ามีเหตุดังกล่าว ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นทาง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้ให้ความสำคัญเน้นย้ำให้ชุดทำงานลงพื้นที่แสวงหาหลักฐานทั้งในส่วนของภาพวงจรปิด พยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ รวมทั้งพยานแวดล้อมโดยรอบ เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ รวมถึงการพิสูจน์ข้อกล่าวหาว่าผู้เสียหายถูกบุคคลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐอุ้มไปจริงหรือไม่ เป็นเหตุการณ์จริงหรือต้องการสร้างกระแสทางการเมือง โจมตี ดิสเครดิตเจ้าหน้าที่รัฐ หรือไม่อย่างไร และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายทั้งนี้ มีรายงานว่า ชุดสืบสวนของส ภ.เมืองสมุทรปราการ กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ และ บก.สส.ภ.1 ได้นำพยานหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ได้จากที่เหตุเกิดตามคำกล่าวอ้าง รวมทั้งคำให้การจากพยานแวดล้อมประจักษ์พยานที่เชื่อได้ว่า ในวันเวลาดังกล่าว นายมงคลยังเดินอยู่ในละแวกบ้าน ไม่พบรถยนต์หรือชายฉกรรจ์มาดักรอ ตามที่เจ้าตัวกล่าวอ้างว่า ออกจากร้านเซเว่นแล้วถูกอุ้มไปทันที ทำให้อนุมานได้ว่าไม่ได้เกิดเหตุอุ้มจริงตามที่มีการกล่าวอ้าง และได้รายงาน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ให้ทราบเป็นที่เรียบร้อย โดยขั้นตอนจากนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีในฐานความผิดแจ้งความเท็จ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อไปยังนายมงคล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็ทราบว่า จะมีการติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อไป.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนการ์ดราษฎรถูกปล่อยตัว หารือทนายเรื่องโดนอุ้ม

ลั่นเหตุอุ้มการ์ดปล่อยทิ้งหน้า 7-11 ต้องมีคนรับผิดชอบ 

โตโต้ ปูดอีก "สมาชิก wevo" ถูกอุ้มหายตัวนานเกิน 24 ชม.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น