อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

แฉอีก'เทศกิจขุนแผน' รีดส่วยร้อยแห่ง-ปั้นหลักฐานเท็จ

สองสาวเหยื่อ "เทศกิจขุนแผน" หอบหลักฐานรีดส่วยผู้รับเหมา-บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ขนาดยักษ์กว่า 100 แห่ง ให้ ป.ป.ท. แฉอีกสร้างหลักฐานเท็จตบตาคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พุธที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 21.40 น.


จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี อาชีพค้าขาย พร้อมด้วย น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ช่วยตีแผ่พฤติกรรม นายเทพ (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี ข้าราชการกรุงเทพมหานคร ระดับซี 3 ฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตคันนายาว หลังมีพฤติกรรมหลอกตีสนิทหญิงสาวหลายรายในเชิงชู้สาว ก่อนแอบถ่ายคลิปวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์เพื่อใช้ข่มขู่หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อให้ยอมทำตามข้อเรียกร้อง จนครอบครัวแตกร้าว สามีตรอมใจตาย แถมยังมีหญิงสาวรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีกนับสิบ จนทาง นายชูชาติ พุ่มน้อย ผอ.เขตคันนายาว สั่งเร่งให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเป็นการด่วน ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการสอบสวนนั้น แม้ผู้บังคับบัญชาจะมีคำสั่งย้ายนายเทพไปปฏิบัติหน้าที่งานปกครองแล้ว แต่ผู้เสียหายยังเชื่อว่า นายเทพอาจยังมีการเก็บส่วยอยู่ อีกทั้งนายเทพ มีพฤติกรรมสร้างหลักฐานเท็จ โดยนัดหมายและพาผู้เสียหายไปทานข้าวหรือไปเที่ยว และถ่ายรูปเก็บใบเสร็จไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานให้คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเห็นว่า ไม่ได้มีปัญหากับผู้เสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในช่วงบ่าย น.ส.เอ กับ น.ส.บี ผู้เสียหายทั้งสองราย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. เพื่อให้ปากคำ พร้อมนำหลักฐานเข้าชี้แจงกรณีที่นายเทพ ใช้อำนาจหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ เรียกรับส่วยจากผู้ประกอบการที่ทำผิดพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 และพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 อีกด้วย

รายงานข่าวจาก ป.ป.ท. แจ้งว่า หลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ส่วนใหญ่เป็นรายชื่อผู้รับเหมาและบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่จ่ายส่วยให้กับนายเทพ จำนวนกว่า 100 แห่งในเขตคันนายาว โดยกำหนดให้จ่ายเงินทุกวันที่ 5 และวันที่ 15 ของเดือน และแบ่งจ่ายทุก 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี ซึ่งนายเทพจะให้ผู้ประกอบการโอนเงินเข้าบัญชีของภรรยาที่ชื่อนา โดยมีเงินหมุนเวียนในส่วนนี้เกือบ 2 แสนบาทต่อเดือน นอกจากนี้ ยังมีส่วยพิเศษที่นายเทพเก็บเองอีกจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ยังเหลือพยานอื่นที่ ป.ป.ท.ต้องเรียกมาสอบอีก เพื่อให้สำนวนมีความสมบูรณ์และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รอด!สั่งเด้ง'เทศกิจอู้ฟู่' ลวงฟันสาวอัดคลิปแบล็กเมล์ 

แฉอีก'เทศกิจขุนแผน' รีดส่วยเดือนนับแสน-เปย์สาวอื้อ

สาวแฉ"เทศกิจขุนแผน" แสร้งทำเป็นรักหลอกหลับนอน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น