อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

หืดจับเกือบตาย-ฉกทอง8บ. เจอ'รองสว.'ไล่กวดรวบทัน

คนร้ายทำทีซื้อสร้อยคอทองคำ 8 บาท มูลค่า 220,000 บาท ก่อนคว้าใส่คอวิ่งหนีเข้าโรงเรียนปากเกร็ดเพราะคิดว่ารอด โชคไม่ช่วย เจอตร.จราจรหน้าโรงเรียนไล่ตะครุบตัวได้ สารภาพอยากหาเงินไปซื้อทองเส้นใหม่เอาใจเมีย เพราะเส้นเก่าหลุดจำนำแล้ว พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 17.01 น.


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.นภธร วาชัยยุง รอง ผกก.ป. เข้าตรวจสอบเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น และสร้อยทองหนัก 5 บาท 1 เส้น รวมมูลค่า 220,000 บาท ภายในร้านทองห้างมังกรเยาวราช ในห้างเทสโก้โลตัส สาขาปากเกร็ด ซอยวัดสนามเหนือ พบว่า คนร้ายเป็นชายวัยกลางคนใส่หน้ากากอนามัย สวมเสื้อยืดสีดำ ทับด้วยแจ๊กเกตแขนยาวสีเเดง ใส่กางเกงยีนขา 3 ส่วน รองเท้าผ้าใบสีดำ ทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำและลองสวมใส่ ก่อนจะวิ่งและหลบหนีออกไปทางหน้าห้าง

จากนั้นคนร้ายได้หลบหนีเข้าไปในโรงเรียนปากเกร็ด จังหวะนั้น ร.ต.ต.นพดล ปัญญาครอง รอง สว.จราจร สภ.ปากเกร็ด ปฏิบัติหน้าที่ตรงฝั่งตรงข้ามหน้าโรงเรียน ได้ยินเสียงร้องให้ช่วยจึงวิ่งไล่กวดคนร้ายไปจนสามารถจับกุมตัวได้ ทราบชื่อ นายอรรถกร ศรีเวียง อายุ 37 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ทำทีจะเป็นลมและหายใจไม่ออก มีอาการหืดจับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมไปโรงพักทันที 

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้เอาสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สองเส้นของภรรยาไปจำนำ จึงถูกภรรยาด่าว่าและไม่สามารถไถ่คืนมาได้ เลยมาก่อเหตุวิ่งราวสร้อยที่ร้านทองแห่งนี้ เพื่อจะนำทองไปขายและซื้อทองใช้ภรรยา แต่ไปไม่รอดวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไม่ทัน.ด้าน น.ส รัชนี ทองโสม อายุ 20 ปี พนักงานร้านทอง เปิดเผยว่า คนร้ายเข้ามาถามราคาทองน้ำหนัก 10 บาทก่อน จากนั้นก็ขอตัวไปธนาคารเพราะจำนวนเงินไม่พอ พอมารอบที่ 2 คนร้ายมาอีกบอกว่าเงินไม่พอ ขอดูสร้อยทองหนัก 3 บาท และ 5 บาท ก่อนจะต่อรองราคากัน มีการหันไปคุยโทรศัพท์ก่อนออกจากร้านไป สักพักก็กลับเข้ามาใหม่เป็นรอบที่ 3 ตอนนั้นไม่มีลูกค้าหน้าร้านแล้ว  คนร้ายบอกกับตนว่า "...ทำไมต้องมามองกันด้วยสายตาแบบนี้ คิดว่าจะเป็นขโมยหรือไง..." ซึ่งตนพยายามตอบบ่ายเบี่ยงไป และขอลองสร้อย 2 เส้น พร้อมกัน จังหวะถอดออกนั้นคนร้ายได้ทำทีลองสวมใส่ในคอ แล้ววิ่งหลบหนีไปทันที จังหวะนั้นมีพนักงานที่ร้านวิ่งตามออกไป เพราะคนร้ายหนีเข้าไปทางโรงเรียนปากเกร็ด จึงตะโกนให้ตำรวจช่วยไล่จับตัวไว้ได้พร้อมของกลาง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่สำหรับความช่วยเหลือในครั้งนี้ หลังจากนี้ทางร้านจะระมัดระวังตัวมากขึ้นเเละจะไม่ประมาทให้ลูกค้าใส่สร้อยทองไปอีก

สำหรับร้านทองแห่งนี้เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา เพิ่งถูกวิ่งราวแหวนทองหนัก 1 สลึง  ภายหลังตำรวจจับกุมได้ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ.  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น